แฉ ‘นมโรงเรียน’ โผล่วางขาย ‘กัมพูชา’ ทั้งที่ข้างกล่องระบุว่า ห้ามขาย !

แฉ ‘นมโรงเรียน’ โผล่วางขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ที่ประเทศกัมพูชา ทั้งที่จริงแล้วมีระบุข้างกล่องว่าห้ามขาย

เฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อ “ชุมชนคนท้องถิ่น” ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามเกือบ 4 แสนคน อ้างว่าได้รับข้อมูลจากคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศกัมพูชา พบมีการวางจำหน่าย “นมโรงเรียน” ภายในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในกัมพูชา ด้วยราคา 50 เซ็นต์ (ประมาณ 17-18 บาท) ซึ่งปกติแล้วนมโรงเรียนจะไม่ได้รับอนุญาตให้วางจำหน่าย โดยจะมีฉลากติดข้างกล่องว่า “ห้ามจำหน่าย” ทั้งนี้มีข้อความระบุว่า….

นมโรงเรียน รัฐบาลแจกฟรี แต่โผล่ขายที่กัมพูชาวันนี้ (2 มิ.ย.59) ได้รับข้อมูลจากแฟนเพจ ซึ่งเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ในกัมพูชา ซึ่งประหลาดใจ เมื่อพบนมโรงเรียน ที่ข้างกล่องระบุชัดเจน ‘สนับสนุนโดยรัฐบาล’ ห้ามจำหน่าย แต่กลับวางขายอยู่ภายในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในกัมพูชา โดยคิดเป็นราคาเงินไทยจะอยู่ที่ กล่องละประมาณ 17-18 บาท

9

ผู้ให้ข้อมูล ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยความห่วงใยว่า “รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณค่านมนี้เพื่อมอบให้เด็กนักเรียนและโรงเรียนทั่วประเทศไทย แต่กลับกลายมาเป็นสินค้าส่งออกวางจำหน่ายได้อย่างไร”

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้สร้างความประหลาดใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยหลายคนได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวเร่งตรวจสอบโดยเร็วที่สุด พร้อมตั้งข้อสันนิษฐาน แบ่งออกเป็น 2 ประเด็นใหญ่ คือ

1.ผู้ปกครองของเด็กนำนมที่รับประทานไม่หมดไปจำหน่าย

2.เป็นการทุจริตเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง