คืบหน้า! โรงแรมเกาะช้างถล่ม ช่วยได้แล้ว 5 ราย

คืบหน้าเหตุโรงแรมในเกาะช้างพังถล่ม ล่าสุดช่วยเหลือได้แล้ว 5 ราย เจ้าหน้า เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ 4 มิ.ย. นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยกับ จส.100 ถึงสถานการณ์ล่าสุดว่า หลังจากตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว พบว่า อาคารที่เกิดเหตุ 2 ชั้น 4 ห้อง คนพัก 3 ห้อง เป็นคนไทย 6 คน และ นักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คน ขณะเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนออกมาทานอาหาร จึงปลอดภัย ส่วนอีก 6 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ผู้ใหญ่ 5 คน เด็ก 1 คน ช่วยออกมาได้แล้ว 4 คน อีก 1 คน พบแล้วกำลังให้ความช่วยเหลือ และยังสูญหายอีก 1 คน ส่วนด.ช.ที่ช่วยออกมาได้ได้รับบาดเจ็บไม่มาก หัวโนเท่านั้น

01f926f40558609951268d33064dce28

จุดที่เกิดเหตุ มีอาคารรูปทรงเดียวกัน ปลูกสร้างใกล้กันอยู่ 6 หลัง อาคารที่ถล่มเป็นอาคารหลังที่ 5  ส่วนอาคารอื่นๆต้องปิด เพื่อรอการตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง นายชาญนะ เปิดเผยว่า จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบการก่อสร้างอาคารบริเวณดังกล่าวและอาคารใกล้เคียงด้วย แต่ว่าในช่วงนี้ อาคารข้างเคียงยังมีนักท่องเที่ยวพักอยู่ หลังจากนี้ จะต้องปิดเพื่อตรวจสอบ ส่วนสภาพอากาศ ฝนตกต่อเนื่องมา1 สัปดาห์แล้ว เมื่อคืนนี้ตกหนักมาก

เวลา 11.46 น. กู้ภัยเกาะช้าง 025 รายงานว่า นักท่องเที่ยวคนที่ 5 ที่เป็นแม่ของด.ช. เจ้าหน้าที่ช่วยขึ้นมาได้แล้ว  ส่วนผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ กำลังจะย้ายจากคลินิคอินเตอร์กรุงเทพ เกาะช้าง ไปที่โรงพยาบาลตราด

ต่อมาเมื่อเวลา 11.53 น.คุณปนัดตา พยาบาลโรงพยาบาลเกาะช้าง เปิดเผยว่า สามารถช่วยเหลือได้ 5 คน และยืนยันว่านำศพผู้เสียชีวิตออกมาได้แล้ว 1 ศพ เป็นผู้หญิง ในที่เกิดเหตุไม่มีคนติดค้างอยู่แล้ว

ที่มา… จส.100


ฝนถล่ม! เกาะช้างดินทรุดโรงแรมพังทับคนดับ 1

ฝนตกหนัก เกาะช้าง จ.ตราด ส่งผลโรงแรมถล่ม นักท่องเที่ยวชาวไทย เสียชีวิตแล้ว 1 อีก 6 คน ติดภายใน เจ้าหน้าที่เร่งช่วย

เมื่อช่วงเช้า วันนี้ 4 มิ.ย. บริเวณหาดสยามบีช บ้านไก่แบ่ ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เกิดเหตุอาคาร 2 ชั้น โรงแรมชื่อสยามบีช ถล่มลงมาทำให้นักท่องเที่ยวที่นอนอยู่ เสียชีวิตทันที 1 คน และติดอยู่ภายในอาคารอีก 6 คน ชื่อโรงแรมสยามบีช รีสอร์ท เลขที่ 100\1 ม.4 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง มีผู้ติดภายใน 7 คน เด็ก 3 ขวบ 1 คน และเสียชีวิต 1 คน

703398-01
หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ และประสานขอกำลังจากอาสาสมัครกู้ภัย กำนันผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านลงไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ในโรงแรม

ทางด้าน นายกำธร เวหน นายอำเภอเกาะช้างหลัง รับแจ้งได้ลงไปตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุ กล่าววว่า เบี้ยงต้นอาคารหลังนี้เป็นโรงแรม 2 ชั้น 4 ห้อง สร้างติดกับชายทะเล และติดเขา ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมา และดินทรุดลง ทำให้อาคารทรุดลงทั้งหมด และเหตุน่าจะเกิดจากการก่อสร้างไม่มั่นคง อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ต้องช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดก่อน

ล่าสุด ทางอำเภอ และตำรวจเกาะช้าง ได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างเร่งด่วน สถานการณ์ความคืบหน้าจะติดตามต่อไป

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง