แทบช็อก! หนุ่มนั่งปลดทุกข์เจอ ‘งูเห่า’ โผล่ในชักโครก

ผงะ! หนุ่มกำลังนั่งปลดทุกข์เจอ ‘งูเห่า’ โผล่ในชักโครก ต้องประสานงานอาสาฯ ช่วยจับ

เมื่อเวลา 22.40น.วันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา  ศูนย์รับแจ้งเหตุ191รับแจ้งประชาชนขอความช่วยเหลืองูเข้าไปภายในโถส้วม ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่90/14 หมู่บ้านฐานมั่นคง ซ.บงกช5 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สมาชิกเหยี่ยวเวหาเขตจ.ปทุมธานีรุดไปที่เกิดเหตุ

IMG_0285

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านพบนายพลภัทร  เหล่ากำเนิดเพชร อายุ 27 ปี เจ้าของบ้านพาไปดูงูตัวเขื่อง ที่หัวโผล่ออกมาจากชักโครกในห้องน้ำ ที่อยู่ภายในห้องนอน จากการตรวจสอบพบเป็นงูเห่าตัวขนาดใหญ่

เมื่อเจอเจ้าหน้าที่จึงหลบลงไปภายในน้ำขอชักโครก เจ้าหน้าที่จึงทำการเปิดบ่อเกรอะก็พบว่า ท่อน้ำล้นได้ต่อออกไปภายในท่อระบายน้ำและไม่มีตะแกรงหรือตาข่ายเขียวกัน คาดว่าเป็นจุดที่งูเข้าไปโผล่ในชักโครก  เจ้าหน้าที่ต้องใช้ยาฆ่าแมลงฉีดเข้าไปภายในท่อและชักโครก ใช้เวลานานกว่า30นาที จึงสามารถใช้บ่วงจับงูจับงูเห่าที่หัวงูโผล่ออกมาจากชักโครกเพื่อสูดอากาศไว้ได้ลำตัวยาวกว่า1เมตร จึงนำใส่กระสอบไปไว้สถานที่พักงูเพื่อส่งมอบให้กับสถานเสาวภา

ทางด้านนายพลภัทร  เหล่ากำเนิดเพชร เปิดเผยว่า  ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3  ที่ตนเองเจองูโผล่ออกมาจากชักโครก คาดว่าเป็นงูตัวเดียวกันที่โผล่ขั้นมาแต่ไม่สามารถจับได้จนต้องไปใช้ห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง และนอนหลับไม่เต็มตื่นเพราะกลัวงูจะออกมาจากชักโครกเลื้อยเข้ามาบนที่นอน วันนี้ตนเองกลับจากทำงาน ขณะกำลังนั่งบนชักโครก ก็ได้มองลงในชักโครกก็พบงูกำลังโผล่หัวผลุบๆโผล่ๆจึงประสานไปที่191 จนหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับกุมไว้ได้ในที่สุด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง