เตรียมรับมือ! ทั่วทุกภาคของไทยมีฝน กทม.ตกร้อยละ 60

ทั่วทุกภาคของไทยมีฝน ภาคใต้ตกน้อย ขณะที่ กทม. และปริมณทล ร้อยละ 60 ของพื้นที่

วันนี้ (12 มิ.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยารายงาน ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยจะมีฝนบริเวณภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกน้อย ส่วนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

705204-01


อุตุฯเผย ภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังคงมีฝน ใต้ฝนลด – กทม.ฝนร้อยละ 60
วันนี้ (11มิ.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยจะมีฝนบริเวณภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกน้อย ส่วนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ

705035-01
สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

MThai News


กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ภาคตะวันตกและภาคเหนือตอนบนของไทยมีฝน ขณะที่ กทม. และปริมณฑล ฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่ 

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป โดยพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนทางด้านตะวันตกและบริเวณภาคเหนือตอนบน สำหรับภาคอื่น ๆ จะมีฝนตกลดน้อยลง ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ

สำหรับกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 24 – 26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 – 37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15 – 30 กม./ชม.

704770-01

โดยวานนี้ (9 มิ.ย. 59) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า อีก 2 สัปดาห์ในกรุงเทพฯ จะมีฝนมาก จึงขอกำชับให้สำนักการระบายน้ำ สำนักการโยธา สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักงานเขต เตรียมรับสถานการณ์พายุ ลมแรง และจุดอ่อนน้ำท่วม ถนนสายหลัก และสายรอง และหมู่บ้าน รวมถึงเตรียมสถานีสูบน้ำให้พร้อมใช้งาน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ประจำจุดให้พร้อมช่วยเหลือประชาชนทันที

อย่างไรก็ตามจากนี้อีก 7 วันจะมีโอกาสฝนตกทุกวัน โดยช่วงเวลาที่อาจจะวิกฤตจะมีไปถึงวันจันทร์จึงขอให้มีการเตรียมพร้อมสูงสุดไปถึงวันจันทร์ด้วย

ด้าน นายสมพงษ์ เวียงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการระบายนน้ำ รายงานในที่ประชุมว่า สำนักการระบายน้ำได้เตรียมความพร้อมแล้ว โดยสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาพบว่า ขณะนี้จะมีฝนชุกในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ก็จะมีร่องมรสุมที่นำความชื่นเข้าสู่ประเทศไทยมากในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ โดยในเดือน มิ.ย. ประเทศไทยจะมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ส่วนเดือน ก.ค. อาจจะมีฝนทิ้งช่วงในต้นเดือน และเมื่อถึงปลายเดือนจะมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่ โดย 7 วันจากนี้ในกรุงเทพฯ จะมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ถึงวันเสาร์ จากนั้นวันอาทิตย์จะมีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ขณะนี้สำนักการระบายน้ำได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำพร้อมทุกจุด อีกทั้งควบคุมระดับน้ำในคลอง ท่อระบายน้ำ และบ่อสูบน้ำ ซึ่งเรดาห์กทม.จะติดตามสภาพอากาศ 24 ชั่วโมง โดยจะมีการแจ้งเตือนฝ่ายปฏิบัติทันทีหากมีฝนตกลงมา ซึ่งหน่วยเบสต์จะเร่งเข้าพื้นที่ก่อนฝนตกเพื่อเตรียมความพร้อมหากมีน้ำท่วมขัง โดยจะมีการรายงานมาที่ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม ซึ่งจะมีการเร่งแก้ไขน้ำท่วมขังในขณะนั้นโดยเร็ว นอกจากนี้จะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เทศกิจ หน่วยงานสาธารณภัย เพื่อให้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน รวมถึงจะแจ้งข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนเพื่อรับทราบสถานการณ์

 

ที่มา : ข่าวสด

MThai News


กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก ยังมีฝนหนักบางพื้นที่ ขณะที่ กทม.มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ 

704482-01

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกยังคงมีฝนตกต่อไปอีกในระยะนี้ และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนมากในบริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ

สำหรับกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 24 – 26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 – 37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15 – 30 กม./ชม.

 

ที่มา : INN

MThai News


กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบนมีแนวโน้มฝนลดน้อยลง แต่ภาคอีสาน ตะวันออก ยังตกหนักบางพื้นที่ ขณะที่ กทม.และปริมณฑลฝนร้อยละ 40 

704216-01

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ในระยะนี้ประเทศไทยตอนบนมีแนวโน้มฝนลดน้อยลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากในบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลส่วนมากมีฝนในช่วงบ่ายถึงค่ำ

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล  มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 28-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

 

ที่มา : INN

MThai News


กรมอุตุนิยมวิทยา เผยภาคอีสาน และ ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ กรุงเทพ ฯ และปริมณฑล ตกร้อยละ 40 ของพื้นที่

703920-01

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากจังหวัด เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร ชัยภูมิ นครราชสีมา สุรินทร์ อุบลราชธานี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนต่อไปได้อีก

สำหรับกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26 – 28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 – 37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15 – 30 กม./ชม.

 

ที่มา : INN

MThai News

——————————————————————————————————————————————

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทย ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก ฝนตกบางพื้นที่ ขณะที่ กรุงเทพ ฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่

703673-01

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ส่วนมากจังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร ตาก เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย สกลนคร ชัยภูมิ นครราชสีมา มุกดาหาร อุบลราชธานี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนต่อไปได้อีก

อากาศสำหรับกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26 – 28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 – 34 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 15 – 30 กม./ชม.

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง