เผยความในใจ 3บุคคลใน7ภาพ ผู้ถวายงานใกล้ชิด ‘ในหลวง’

พบเพิ่ม อีก 3 ใน 7 ภาพแห่งความทรงจำ พร้อมเผยความในใจที่มีโอกาสถวายงานใกล้ชิด “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” 

 

 
ภายหลังที่กระทรวงวัฒนธรรมประกาศตามหา 7 บุคคลใน 7 ภาพ ที่ถวายงานใกล้ชิด พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ร่วมถ่ายทอดความรู้สึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่มีโอกาสถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทตามพระราชกรณียกิจพระองค์ พร้อมเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี 9 มิถุนายน 2559 (อ่านเพิ่มเติม>>>ตามหาบุคคลใน7ภาพ เฉลิมพระเกียรติ ‘ในหลวง’)

หลังการประกาศตามหา ได้พบบุคคลในภาพที่ 7 คือ คุณทิพย์วรรณ ศุภกิจถาวร (ครูส้ม) ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วยครูสอนดนตรีสากลอยู่ที่โรงเรียนรัชตวิทยาคม อ.ปราณบุรี โดยเคยถวายงานใกล้ชิดในหลวงเมื่อครั้งเป็นนักเรียนที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมรายการศึกษาทัศน์ ของมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (อ่านเพิ่มเติม>>> เปรยใจ ‘ครูส้ม’ บุคคลที่2ใน7ภาพ ผู้ถวายงานใกล้ชิด ‘ในหลวง’)

70-5

ขณะเดียวกัน ก็ได้ปรากฏบุคคลใน 7 ภาพ เพิ่มอีก 3 ราย ดังนี้

นายส่อม วงศ์สีดา อายุ 78 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จ.สกลนคร บุคคลในภาพที่ 2 ผู้ซึ่งได้รับการตรัสถามความเป็นอยู่ของครอบครัว ทำให้รู้สึกถึงความปลาบปลื้มที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสนพระทัยในความเป็นอยู่ของชาวบ้าน เมื่อครั้งพระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินไปบ้านนานกเค้า จ.สกลนคร เพื่อเตรียมสร้างอ่างเก็บน้ำตาดไฮใหญ่ เมื่อปี 2522

และในเวลาต่อมาเขาได้บริจาคที่ดินราว 18 ไร่ ให้กับศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.สกลนนคร ซึ่งเป็นโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พระบุญทา ปุญญมโน อายุ 87 ปี พระลูกวัดสิงห์ชัย บุคคลในภาพที่ 3 ผู้เคยถวายรายงาน เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงถามถึงที่ตั้งของอ่างเก็บน้ำห้วยเคียนว่าอยู่ตรงไหนของแผนที่ ขณะทรงเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยเคียน บ้านผาแมว ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2524 ซึ่งนับจากวันนั้น ทำให้พระบุญทารู้สึกปลาบปลื้มที่มีโอกาสถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทอย่างใกล้ชิดครั้งหนึ่งในชีวิต

นายปราโมทย์ อินสว่าง อายุ 68 ปี อดีตผู้อำนวยการโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนแม่งัด จ.เชียงใหม่บุคคลในภาพที่ 4 ผู้ซึ่งรู้สึกปลาบปลื้มปีติที่ได้สนองงานพระองค์ถึง 3 ครั้ง เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯทอดพระเนตรความก้าวหน้าของโครงการแม่งัด ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2528

ซึ่งในขณะนั้นได้มีโอกาสถวายรายงานเกี่ยวกับลักษณะโครงการก่อสร้างฯ โดยพระองค์ท่านทรงตรัสถามพร้อมทรงห่วงเรื่องน้ำที่เหลือจากการผลิตไฟฟ้าสามารถระบายให้การเกษตรหรือไม่

ทั้งนี้ ในวันที่ 8 มิ.ย.นี้   บุคคลทั้งหมดใน 7 ภาพนี้ กระทรวงวัฒนธรรมได้เชิญให้ไปถ่ายทอดความรู้สึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้มีโอกาสถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทอย่างใกล้ชิด ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

อ่่านเพิ่มเติม >>> matichon.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง