เศร้า ! งานศพ ‘น้องคอปเตอร์’ แชมป์โลกเจ็ทสกีวัย 14 ปี คนแห่อาลัยเพียบ

เศร้า ! งานศพ ‘น้องคอปเตอร์’ แชมป์โลกเจ็ทสกีวัย 14 ปี คนแห่อาลัยเพียบ ที่วัดเขียนเขตพระอารามหลวง ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

วันนี้(6 มิ.ย.) เวลา 16.00น. ที่ศาลา4 วัดเขียนเขตพระอารามหลวง ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้มีการรบน้ำศพ ด.ช.ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี หรือ น้องคอปเตอร์ นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย สังกัดทีม 59 เรซซิ่ง นักกีฬาเยาวชนแชมป์โลก 2015 ที่สร้างชื่อเสียง ให้วงการเจ็ตสกีไทย ที่ประสบอุบัติเหตุขณะกำลังขี่เจ็ตสกี เสียหลักตกจากเจ็ตสกี ลงไปในน้ำ ทำให้ถูกเจ็ตสกี ที่มีเด็กชายวัย 9 ขวบ ขี่ตามหลังมาเฉี่ยวชนเข้าที่ใบหน้าข้างซ้าย บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

14

โดยภายในงาน มีบรรดาเพื่อน และนักกีฬาทางน้ำเข้าร่วมจำนวนกว่า 200 คน ทั้งนี้ มี “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย นักแสดงและพิธีกร เข้าร่วมรดน้ำศพ และนำพวงหรีดมาแสดงความเสียกับครอบครัวด้วย ซึ่งทางครอบครัวได้มีการนำเรือเจ็ทสกี และรถโกคาร์ท มาวางไว้หน้าพิธีศพ ซึ่งเป็นเครื่องเล่นทางกีฬาที่น้องคอปเตอร์ชอบ

ด้านนายสัจจา ฉันทะสันติธรรม อายุ 47ปี บิดาน้องคอปเตอร์ เปิดเผยว่า ไม่มีลางร้ายบอกเหตุว่าจะมีการสูญเสียแต่ก็เคยทำใจไว้บ้างแล้ว เพราะกีฬาที่ลูกเล่นเป็นกีฬาที่ใช้ความเร็ว หากผู้ที่ขับตามหลังมานั้นไม่มีความชำนาญเมื่อเรือลำหน้าคว่ำก็จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

ทั้งนี้ คืนนี้เป็นการสวดอภิธรรมศพเป็นคืนแรก โดยมีครอบครัวเป็นเจ้าภาพ ในคืนวันพุธจะมีปตท. สมาคมเจ็ทสกีแห่งประเทศไทย และร.ร.ที่ผู้เสียชีวิตเรียนเป็นเจ้าภาพ ส่วนวันพฤหัสบดี เปิ้ล นาคร และเพื่อนพ่อๆ นักกีฬาเจ็ทสกีมาเป็นเจ้าภาพ โดยในวันเสาร์จะมีการพระราชทานเพลิงศพ เวลา 16.00 น.

 

MThai News


เศร้า ‘น้องคอปเตอร์’ แชมป์โลกเจ็ทสกีวัย 14 ปี ประสบอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อม พลัดตกจากเจ็ทสกี ก่อนโดนชนที่ใบหน้าเสียชีวิต

วันนี้ (6 มิ.ย. 59) มีรายงานว่า น้องคอปเตอร์ ด.ช. ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี นักเจ็ทสกีตัวแทนเยาวชนไทย สังกัดทีม 59 เรซซิ่ง นักกีฬาเยาวชนแชมป์โลก 2015 ผู้สร้างชื่อเสียงให้วงการเจ็ทสกีไทย ได้เสียชีวิตแล้ว หลังประสบอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อม โดยพลัดตกจากเจ็ทสกีแล้วโดนชนที่ใบหน้า ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

13

ทั้งนี้ นายสัจจา ฉันทะสันติธรรม คุณพ่อน้องคอปเตอร์ เล่าว่า ช่วงสายวานนี้ (5 มิ.ย.) ได้พาลูกชายมาซ้อมขับเจ็ทสกีที่บึงเจ้าสมุทร ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ แต่ขณะที่ลูกชายกำลังขับเจ็ทสกีเกิดเสียหลักพลัดตกลงไปในน้ำ ทำให้โดนเจ็ทสกีที่ตามหลังมาเฉี่ยวชนที่ใบหน้าจนกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด

ด้านเหล่าคนบันเทิงที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำเจ็ทสกีอย่าง เปิ้ล นาคร ศิลาชัย , เจ เจตริน วรรธนะสิน และ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ก็ได้ออกมาโพสต์ขอความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ น้องคอปเตอร์

13398639_1044184725675007_1696775933_n

 

 

ภาพจาก  sorrayuth9111 , ple_nakornJetrin Wattanasin

ขอบคุณข้อมูล สำนักข่าวไทย

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง