เชียงดาวอ่วม ฝนถล่ม-ดินสไลด์ พระ-เณร ต้องลุยโคลนบิณฑบาต

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์สั่งปิดเส้นทางเดินชมธรรมชาติป้องอุบัติเหตุหลังฝนหนัก ขณะที่ เชียงดาวอ่วมฝนตกดินสไลด์ พระ-เณร ต้องลุยโคลนบิณฑบาต

วันนี้ (6 มิ.ย. 59) ที่ จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านในพื้นที่ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว ต่างได้รับความเดือดร้อนใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก หลังจากเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาเกิดพายุฝนพัดถล่ม จนทำให้เกิดดินสไลด์ ปิดเส้นทางสัญจรไปมา โดยเฉพาะพระสงฆ์ และเด็กนักเรียน จะต้องลุยโคลนออกบิณฑบาตรช่วงเช้าและเดินทางไปโรงเรียน

ดอยอินทนนท์, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่, ฝนตก

ทำให้ผู้นำชุมชนได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องเร่งรีบนำเครื่องจักรเข้าเคลียร์เส้นทางอำนวยความสะดวกประชาชน ขณะเดียวกันศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือได้ประกาศเตือนประชาชนในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะพี่น้องที่อาศัยอยู่ที่ราบเชิงเขาและทางน้ำป่าไหลหลาก ให้ระมัดระวังอันตราย เนื่องจากอาจจะมีน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มได้ หลังจากที่ในช่วงนี้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายวัน

ดอยอินทนนท์, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่, ฝนตก

ด้านนายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้มีคำสั่งปิดเส้นทางท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ กิ่วแม่ปานสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวจากที่ในช่วงนี้เกิดฝนตกหนักตลอดวัน

ภาพจาก chiangmainews

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง