รวบแล้ว! คนร้ายบุกยิงอริ ภายในซ.ปรีดีพนมยงค์ 46

ตำรวจแถลงจับกุมคนร้ายยิงอริดับ ย่านคลองตัน ภายใน ซ.ปรีดีพนมยงค์ 46 สารภาพเสพยาก่อนลงมือสังหาร

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 7 มิ.ย. พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.5 แถลงข่าวผลการจับกุม นายนครินทร์ ทองแม้น อายุ 21 ปี อาชีพพนักงานเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางอาวุธปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 39 นัด และกระเป๋าหนังสะพายข้าง สีดำ – น้ำตาล จำนวน 1 ใบ

704147-01

สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิง นายสมทรง แพงไข อายุ 27 ปี เสียชีวิต และ นายธิชากร คำแว่น อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อในซอยปรีดีพนมยงค์ 46 ย่านคลองตัน ก่อนหลบหนีมุ่งหน้า จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน จึงได้ร่วมกันติดตามพร้อมทั้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อช่วยกันสกัดจับ ก่อนจะสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางที่ถนนสาย 36 (ก่อนขึ้นสะพานต่างระดับคีรี) หมู่ 7 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ จากการสอบสวน นายนครินทร์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพสารเสพติดประเภทไอซ์ ก่อนจะมาพบกลุ่มผู้ตายนั่งดื่มสุรากันและได้นำอุปกรณ์การเสพไปวางไว้ข้างผู้ตาย แต่ผู้ตายโวยวายจึงเกิดปากเสียงและทำร้ายร่างกายกัน ตนจึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งกล่าวข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ที่มา… INN


อุกอาจ! กราดยิงคู่อริใน ซ.ปรีดีฯ46 ตาย 1-ชาวบ้านโดนลูกหลง

คนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่คู่อริเสียชีวิต 1 ราย ชาวบ้านถูกลูกหลงเจ็บอีก 1 ราย

วันที่ 7 มิ.ย. ร.ต.ท.สถาพร โสตยิ้ม ร้อยเวร สน.คลองตัน รับเเจ้งตอน 01.30 น. เกิดเหตุยิงกันเเละมีผู้บาดเจ็บบริเวณหน้าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยปรีดีพนมยงค์ 46 เข้าซอยประมาณ 300 เมตร ที่เกิดพบชาย 1 ราย ถูกกระสุนปืนยิงใส่ได้รับบาดเจ็บ นำส่งเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเพชรเวช เเละที่เกิดเหตุยังพบผู้เสียชีวิต1 คน

703938-01

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจรครบาล 5 ได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่บริเวณหน้าอพาร์ตเมนต์ 3 เค แมนชั่น ที่อยู่เยื้องกับจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ตายกับคนร้ายได้ทะเลาะและมีปากเสียงกันรุนแรงถึงขั้นชกต่อย เนื่องจากกลุ่มผู้ตายไม่พอใจที่คนร้ายนำถุงพลาสติกภายในมีอุปกรณ์เสพยาเสพติดมาวางไว้ใกล้กับกลุ่มผู้ตาย แต่คนร้ายสู้ไม่ไหว จึงกลับออกไป ก่อนที่จะกลับมาที่อพาร์ตเมนต์อีกครั้ง พร้อมกับอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่กลุ่มของผู้ตาย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และกระสุนปืนยังพลาดไปถูกประชาชนได้บาดเจ็บ 1 ราย

พล.ต.ต.สมประสงค์ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจรู้เบาะแสของคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร มั่นใจว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้ภายใน 1 – 2 วันนี้

ขอบคุณข้อมูล INN/ภาพ สวพ.91

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง