ทหาร-ตร.บุกปิดผับดังย่านเลียบด่วนฯ ขัดคำสั่ง คสช.

ทหารและตำรวจ สนธิกำลังร่วมตรวจค้นและสั่งปิดสถานบันเทิงชื่อดัง ย่านเลียบด่วนรามอินทรา หลังพบฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.

วันที่ 7 มิ.ย. ทหารกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจนครบาลโชคชัย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง ร้านน็อกซ์ แบงค์คอก ( NOXS BANGKOK ) เลขที่ 61 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซอย 19 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ว่าเปิดให้บริการเกินเวลา เปิดเพลงเสียงดังรบกวน และปล่อยให้มีเยาวชนเข้าใช้บริการ

703929-01

โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น เวลาประมาณ 01.00 น. สถานบันเทิงยังคงเปิดเพลง และพบนักเที่ยวเป็นชาย 45 รายและหญิง 70 ราย รวม 115 ราย ไม่พบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ กำลังใช้บริการอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจบัตรประชาชน ปรากฏว่าไม่พกบัตร 1 ราย จึงนำไปเสียค่าปรับที่ สน. ส่วนผลการตรวจปัสสาวะไม่พบว่ามีการใช้สารเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย จึงให้นักท่องราตรีทั้งหมดเดินทางกลับบ้าน

สำหรับสถานบันเทิงแห่งนี้ เคยถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม และต่อมาสำนักงานเขตลาดพร้าวได้สั่งปิดกิจการ 5 ปี ตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ 22/2558 เรื่องการควบคุมสถานบริการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2559

แต่พบว่าทางสถานบันเทิงยังมีการฝ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว ซึ่งเจ้าของสถานบันเทิงจะมีความผิดฐานประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายสาธารณสุข และผิดฐานขัดคำสั่งที่ออกโดย คสช. ทั้งนี้ ตำรวจนครบาลโชคชัย ยังได้ยื่นเรื่องเสนอไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สั่งปิดสถานบันเทิงดังกล่าวด้วย

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง