ศิษย์วัดพระธรรมกาย ถอนฟ้อง ‘พระพยอม’

“พระพยอม” เผย วันนี้ ศิษย์วัดพระธรรมกาย เข้าขอโทษ พร้อมถอนฟ้อง ยันเตือนสติเพราะหวังดี ไม่อยากเห็นชาวพุทธขัดแย้ง

วันนี้ 10 มิ.ย. พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ทางคณะศิษยานุศิษย์ของวัดพระธรรมกาย จะเข้าพบที่วัดสวนแก้ว โดยแจ้งมาว่าจะมากราบขอโทษ กรณีที่มีการแจ้งความฟ้องร้อง ในเรื่องที่ออกมาพูดถึง พระธัมมชโย และวัดพระธรรมกาย

704784-03

ซึ่งก็จะรับคำขอโทษ และทางหลวงพ่อก็จะขอโทษศิษย์วัดพระธรรมกายเช่นกัน กรณที่กล่าวพาดพิงถึง ที่อาจจะตีความในทางที่ไม่ดีนัก แต่ยืนยันว่ามีความหวังดีต่อพระพุทธศาสนา ไม่อยากเห็นความขัดแย้งเกิดขึ้น ไม่ได้มีเจตนาในการจะให้ร้ายแก่วัดพระธรรมกายแต่อย่างใด

นอกจากนี้ พระพยอม ยังกล่าวอีกว่า อยากฝากถึงวัดพระธรรมกาย ว่า ในการสร้างบุญกุศลนั้น บางส่วนทางวัดพระธรรมกาย ก็ปฏิบัติดีส่งเสริมพระพุทธศาสนาอย่างมาก แต่บางอย่างก็อาจจะถูกโจมตีได้

704845-01

ที่มา… INN


ตัวแทนคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ‘พระพยอม’ หมิ่นศาสนา สร้างความเสื่อมเสียให้ ‘พระธัมมชโย’

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางกรรณิการ์ อยู่ศรี ตัวแทนคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กับ พ.ต.ต.สุวิทย์ ปะคำแหง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง พร้อมนำหลักฐานการกล่าวเท็จ บิดเบือน เป็นบทสัมภาษณ์พิเศษของหลวงพ่อพยอม ที่กล่าวถึงพระธัมมชโย ซึ่งกรณีดังกล่าวทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย

1465220380_201606061911001-20050311150427

ทางด้าน นางกรรณิการ์ กล่าวเปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 59 เวลา 07.51 น.ได้มีการเผยแพร่บทสัมภาษณ์พิเศษของหลวงพ่อพยอม ในหัวข้อว่า พระพยอม อ่านเกมธัมมชโย แนะตัดเสบียง ส่งทหารปิดล้อม ปรากฏรายละเอียดบางส่วนบางตอนที่เป็นเท็จ บิดเบือน ทำให้ผู้รับข้อมูลข่าวสารเข้าใจผิด สร้างความเสื่อมเสียให้กับ พระเทพณาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) วัดธรรมกาย และคณะศิษยานุศิษย์ วัดธรรมกาย

และยังได้ให้สัมภาษณ์ข้อความอันเป็นเท็จพาดพิงถึงพระภิกษุผู้ประพฤติปฏิบัติชอบ ซึ่งเป็นบุคคลที่ชาวพุทธต่างให้ความเคารพบูชา ในทำนองที่ว่า หลวงพ่อธัมมชโย กล่าวลบหลู่ดูหมิ่น ด้วยเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนาและความศรัทธาโดยรวมของชาวพุทธหมู่มาก

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง