คุณพระ!! หามหนุ่มให้หลวงพ่อช่วย หลังถูกงูโดดกัดก้น

สุดแปลก หนุ่มถูกงูกัดขณะปลดทุกข์ วิ่งไปหาตำรวจให้พาไปหาหลวงพ่อ แทนไปโรงพยาบาล เหตุเชื่อสามารถถอนพิษได้

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (7 มิ.ย. 59) ที่ จ.ประจวบคิรีขันธ์ ได้เกิดเรื่องราวสุดระทึกขึ้น เมื่อมีชาวบ้านรายหนึ่งวิ่งเข้าไปขอความเหลือจากเจ้าหน้าที่ ตชด.147 ฐานช่องชี ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก ให้พาไปส่งที่วัดหนองหอย หลังเจ้าตัวถูกงูพิษกัดที่ก้น ขณะนั่งปลดทุกข์อยู่ในห้องน้ำ ทราบชื่อคือนายอำพร แจ้งสิน อายุ 56 ปี

ข่าวงู, งูกัด, ข่าวจังหวัดประจวบคิรีขันธ์, หนองหอย, พระอาจารย์สมพงษ์, พิษงู
ข่าวงู

โดยสาเหตุที่ผู้บาดเจ็บต้องการไปที่วัดมากกว่าโรงพยาบาลเพื่อรักษาอากการนั้น เนื่องจากเชื่อว่าพระครูผาสุกวิหารการ หรือพระอาจารย์สมพงษ์ เจ้าอาวาสวัดหนองหอย สามารถถอนพิษงูและระงับความเจ็บปวดได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้พานายอำพร ไปที่วัดตามที่ร้องขอ

ซึ่งหลังจากที่ไปถึงทางเจ้าอาวาสก็ทำการปฐมพยาบาลดูบาดแผล จากนั้นได้ใช้เข็มชุบน้ำยาสมุนไพรจิ้มไปที่รอยแผล จนน้ำลักษณะสีดำไหลออกมาจากบาดแผล ก่อนที่จะใช้น้ำสมุนไพรประคบเพื่อดูดซับอีกครั้ง จนเวลาล่วงผ่านไปประมาณ 30 นาที นายอำพร จึงคลายความเจ็บปวดจากพิษงู และสามารถนอนพักได้ตามปกติ

ด้านพระอาจารย์สมพงษ์ ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่สามารถรักษาถอนพิษงูได้ว่า เป็นเพราะศึกษาจากตำราและพบว่ามีสมุนไพรบางชนิดสามารถถอนพิษงูได้ จึงไปหานำมาทำยาไม่ได้มีคาถาหรืออิทธิฤิทธิ์พิเศษแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง