รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปล้น ธ.กรุงเทพ โลตัสลำปาง

ตำรวจลำปาง รวบคนร้าย บุกเดี่ยวปล้น ธ.กรุงเทพ โลตัส ลำปาง ฉกเงินไปได้กว่า 100,000 บาท

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยว ใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงเงินธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัส เมื่อเวลา13.30น. ของวันที่7มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เงินสดจำนวน190,000บาท จนเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้รางวัลนำจับ ผู้พบเห็น หรือรู้จักคนร้าย จนชี้เบาะแสในการจับกุม เป็นจำนวนเงิน100,000บาท

99999

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30น. วันนี้ 10 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนเมืองเขลางค์นคร และชุดสืบสวนจังหวังลำปาง จำนวนกว่า 50 นายได้ทำการกดดันคนร้ายและบล็อกพื้นที่รอบบ้าน บ้านเวียงสวรรค์ ซอยที่ 2 ต.แม่เมาะ อ.แม่มะ จ.ลำปาง ได้สอบสวนพี่สาวของคนร้าย ทราบว่าคนร้ายได้ขับรถจยย.ไปสวน

เจ้าหน้าที่รอจนคนร้ายขับจยย.กลับมาบ้าน เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ขับรถจยย.หลบหนีจน รถล้มข้างทาง แล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างบ้าน กำลังเจ้าที่ได้ทำการปิดล้อมพื้นที่และไล่ติดตาม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จนสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อนาย ชาคริต สิริพันธ์ อายุ44ปี ซอย2หมู่บ้านเวียงสวรรค์ ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

จากตรวจค้นภายในบ้านพบรถจยย.คันที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งคนร้ายได้ทำการพ่นสีสเปย์ จากสีแดงมาเป็นสีดำ ส่วนเงินที่จี้ชิงทรัพย์มาได้นำซุกซ่อนฝังไว้ใต้ดิน บริเวณใต้ต้นลำใยที่บ้าน ตรวจนับเหลือเงิน 110.000บาท ส่วนอีกแปดหมื่นบาท ได้นำไปใช้หนี้ และผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง

เบื้องต้นคนร้ายอ้างว่าไม่มีงานทำ ด้วยความรักแม่ซึ่งมีอายุมากแล้วได้ป่วยเป็นอัมพาต ไม่มีเงินก้อนจำนวนมาก ที่จะนำมาใช้จ่ายรักษาแม่ของตนเอง จึงได้วางแผนจี้ชิงเงินดังกล่าว จนถูกจับกุมและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้คุมตัวทำแผนประกอบคำสารภาพที่เกิดเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

999

99

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


เกิดเหตุคนร้าย บุกเดี่ยวปล้น ธ.กรุงเทพ โลตัส ลำปาง ฉกเงินไปได้กว่า 100,000 บาท

วันนี้ 7 มิ.ย. พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เมืองเขลางค์นคร นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบที่ห้างโลตัส สาขาลำปาง หลังได้รับแจ้งจากพนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัสลำปาง ว่า มีคนร้ายบุกเข้าไปชิงทรัพย์ในธนาคารดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุมีคนร้ายเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์ธนาคารช่องที่ 2 แล้วเขียนจดหมายยื่นให้พนักงานบอกว่าให้นำเงินมาให้ตนเอง ตนเองมีอาวุธปืนโดยมีการข่มขู่พนักงานแบงก์ ให้หยิบเงินสดกว่า 100,000 บาท ใส่มือแล้ว ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหนีไป บริเวณทางออกด้านหลังห้างโลตัส

ซึ่งขณะหลบหนีมีการโยนระเบิดปิงปองใส่พนักงานอีกด้วย ทำให้มีพนักงานในห้างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณขา ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นสวมหมวกกันน็อก สีดำ เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ เกงเกงดำ สวมแว่นตาและผ้าปิดจมูก หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีไปประตูทางออกของห้องพักพนักงานหลังห้างโลตัสก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก แบบออโตเมติก สีแดงดำ หลบหนีไป ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง