ฮือฮา! ภาพถ่ายคล้ายพระ โผล่ข้างเมรุขณะประชุมเพลิง

แห่แชร์! ภาพถ่ายคล้ายรูปพระ ยืนอยู่ข้างเมรุ ในงานฌาปนกิจ ศพพระอธิการบุญถม เจ้าอาวาสวัดบ้านเหล่า อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

ภายหลังจากที่ได้มีผู้โพสต์ภาพ ขณะกำลังฌาปนกิจศพพระอธิการบุญถม เจ้าอาวาสวัดบ้านเหล่า ตงเมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง และมีการแชร์ต่อๆกันมา ในโลกออนไลน์ มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล โดยภาพดังกล่าว ขณะที่ไฟกำลังรุกไหม้ ในงานฌาปนกิจ ศพพระอธิการบุญถม ด้านข้างเมรุฌาปนกิจศพ ได้มีลูกศิษย์ถ่ายภาพติดคล้ายรูปพระอธิการบุญถม โผล่อยู่ด้านข้าง จึงเป็นที่น่าทึ่งของชาวบ้านที่เคารพนับถือ

11

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำปางได้ลงพื้นที่สอบถามนายจันทร์ธรรม อินทะชัย ผู้ใหญ่บ้านเหล่า ได้กล่าวว่า พระอธิการบุญถม อายุ 65 ปี บวชได้ 14 พรรษา เป็นเจ้าอาวาสของวัดบ้านเหล่า และมรณภาพเมื่อวันที่ 19 พ.ค.59 โดยมีกำหนดฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ภายในงานมีลูกศิษย์ต่างมาร่วมงาน กันเป็นจำนวนมาก โดยได้มีการณปนกิจศพภายในพื้นที่ของวัดเองและมีชาวบ้านคนหนึ่งถ่ายภาพขณะฌาปนกิจ แล้วนำมาเปิดดูจึงพบภาพดังกล่าว และมีการโพสต์ลงในเฟสบุ๊ค และมีการแชร์ต่อๆกันไปอย่างกว้างขวาง

ส่วนภาพที่เห็นนั้นก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล ที่ผ่านมานั้นสมัยท่านยังมีชีวิตอยู่ เป็นพระที่ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบในพระธรรมวินัยมาโดยตลอด จนเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน พอท่านมรณภาพได้มีชาวบ้านส่วนหนึ่ง นำเลขพรรษาที่บวช คือ 14 พรรษา มาซื้อหวยงวดเลขล่าง วันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา และถูกกันเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง