รัฐบาลชวนคนไทย สวมเสื้อเหลือง ร่วมเฉลิมพระเกียรติในหลวง 9 มิ.ย.

รัฐบาลชวนประชาชนพร้อมใจสวมใส่เสื้อเหลือง ติดตราสัญลักษณ์ เฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี วันที่ 9 มิ.ย.นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (7 มิ.ย. 59) สำนักนายกรัฐมนตรีได้ออกประกาศเชิญชวนประชาชนคนไทยทั่วประเทศร่วมสวมเสื้อสีเหลือง พร้อมประดับตราสัญลักษณ์ ในวันที่ 9 มิ.ย. 59 ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี และโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ วันที่ 12 สิงหาคม 2559

ในหลวง, เสื้อเหลือง, ตราสัญลักษณ์
ในหลวงครองรายชย์ครบ 70 ปี

 

ซึ่งนอกจากการสวมเสื้อเหลือง และประดับตราสัญลักษณ์แล้วในวันดังกล่าวแล้ว ภาครัฐยังเตรียมทำพิธีตักบาตรสมเด็จพระราชาคณะและพระสงฆ์ในโครงการ 770 รูป ที่พระบรมมหาราชวัง ในเวลา 07.39 น. โดยประชาชนสามารถเข้าร่วมพิธีได้บริเวณถนนหน้าพระลาน จากนั้นกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะนำสิ่งของที่บิณฑบาตร มอบให้สถานสงเคราะห์และผู้เร่รอนต่อไป

ขณะที่ในเวลา 09.09 น. จะมีพิธีสวดถวายพระพรของผู้นำทุกศาสนา พิธีเจริญจิตภาวนาและถวายพระพรภาคประชาชนชาวไทยทั่วโลก ส่วนงานมหรสพนั้น ทางกระทรวงวัฒนธรรมเตรียมจัดการแสดงละครเรื่อง “พระมหาชนก” บทพระราชนิพนธ์ของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ดรงละครแห่งชาติ ให้ประชาชนเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในวันที่ 9 มิ.ย. นี้ซึ่งประชาชนท่านใดสามารถเข้าไปชมได้ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

ภาพจาก จส.100

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง