แจ้งข้อหาประมาทฯ คนขับสปีดโบ๊ทชนกัน ทำนักท่องเที่ยวตาย 2

แจ้งข้อกล่าวหาประมาทฯ กับคนขับเรือสองลำที่ชนกลางทะเล บริเวณกองหินมู่สัง อ.เกาะยาว

วานนี้ (9 มิ.ย.) จากกรณีเกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทชนกัน ระหว่างเรือชลกิจ 856 ของ บ.อินทรีย์ มารีน ที่บรรทุกนักท่องเที่ยวจีน ของ บ.ไท้ลี่ จำนวน 36 คน และเรือ ช.หงส์ฟ้า 20 ของ บ.หงส์ฟ้า มารีน บรรทุกนักท่องเที่ยวจีน ของ บ.BRT Travel จำนวน 25 คน ที่บริเวณกองหินมู่สัง ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา เมื่อช่วงเที่ยววานนี้ จนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย 1. Mr. Liang Guanfu อายุ 62 ปี 2. Ms.Xu Tingting อายุ 29 ปี

704675-01

พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย รอง ผบก.ภ.จว.พังงา เปิดเผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้การสอบสวนค่อนข้างคืบหน้าไปมากพอสมควรสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งผู้โดยสารบนเรือทั้งหมด 62 คน ขณะนี้สอบปากคำไปแล้วประมาณ 50 ราย เหลือผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนเกือบ 10 ราย ที่ยังไม่ได้สอบปากคำ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บและพักรักษาตัวอยู่อีกระยะแต่จะเร่งสอบทั้งหมดอีกครั้ง นอกจากนี้ต้องมีการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตัวเรือ และรอผลการตรวจสารเสพติดในร่างกายของผู้ควบคุมเรือ โดยจะเร่งรัดให้รวดเร็ว เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจ

โดยเบื้องต้นนั้น คาดว่าสาเหตุเกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่เรือทั้งสองลำ คิดว่าภายในวันนี้จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาในความผิด “ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” กับคนขับ และต้องรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ ให้แล้วเสร็จ และในส่วนของการตรวจสอบจุดพิกัดที่เรือชน ร่วมกับเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 นั้น พบพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของตำรวจภูธรจังหวัดพังงา พนักงานสอบสวนในพื้นที่จะรับเรื่องไปดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

………………………………………………………………………………

ภูเก็ต เร่งสอบปากคำ เหตุสปีดโบ๊ท ชนกลางทะเลดับ 2 ราย คนขับเรือ 2 ฝ่าย ยังให้การแย้งกันอยู่

วานนี้ ( 8 มิ.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ตำรวจภูธรภาค 8 เปิดศูนย์ปฏิบัติการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ระดมพนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำ เหตุสปีดโบ๊ท 2 ลำ ชนกันกลางทะเล เรียกสอบคนขับเรือ ลูกเรือ และนักท่องเที่ยว ก่อนส่งมอบสำนวน และผู้ต้องหาให้กับทางสถานีตำรวจภูธรเกาะยาว จังหวัดพังงา เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ รับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

704475-01

จากการสอบสวนเบื้องต้น คนขับเรือทั้ง 2 ฝ่าย ยังให้การเห็นแย้งกันอยู่ ขณะที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เร่งสรุปสำนวนคดี คาดสามารถส่งมอบคดีให้กับสถานีตำรวจภูธรเกาะยาว ได้ภายในคืนนี้ โดยมี พล.ต.ต.ชลิต แก้วยะรัตน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกับ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ควบคุมตลอดการสอบสวน

………………………………………………………………………………

คืบหน้า! เรือสปีดโบ๊ท ชนกลางทะเล ระหว่างพีพี – ภูเก็ต เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 20 ราย

วานนี้ ( 8 มิ.ย.) ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุ สปีดโบ๊ท ชลกิจ และสปีดโบ๊ท หงส์ฟ้า 33 ชนกัน บริเวณกองหินมูสัง ระหว่างเกาะดอกไม้ และเกาะพีพี จ.กระบี่ อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ต ประมาณ 30 ไมล์ทะเล ช่วงเที่ยงวันที่ (8 มิ.ย.) มีนักท่องเที่ยวทั้งหมด 62 คน และได้รับการช่วยเหลือนำขึ้นฝั่งท่าเรือเอเชียมารีน่า จำนวน 26 คน และที่ท่าเรือรัษฎา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต จำนวน 36 คน

704377-06

โดยมี พ.ต.ท.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ รองผู้กำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้ลงพื้นที่ติดตามการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ที่ท่าเรือรัษฎา ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่าสามารถช่วยเหลือได้ทั้งหมด ไม่มีผู้สูญหาย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชายและหญิง บาดเจ็บนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมิชชั่น โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต รวมทั้งหมด 18 ราย ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่นำส่งกลับที่พักทั้งหมดแล้ว ส่วนสาเหตุเรือชนกันครั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

704377-01

ล่าสุด พ.ต.ท.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ รองผู้กำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจน้ำ เปิดเผยว่า สอบสวนทราบว่า เรือ 2 ลำกำลังออกจาก จ.ภูเก็ต มุ่งหน้าสู่เกาะพีพี โดยในช่วงเกิดเหตุมีฝนตกเพียงเล็กน้อย แต่ทัศวิสัยไม่ดีจึงเกิดชนกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยผู้ประสบภัยทั้งหมดได้แล้ว โดยสรุปมีผู้บาดเจ็บ 20 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย และเสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 และหญิง 1 ซึ่งผู้บาดเจ็บนั้นส่วนใหญ่เกิดจากการโดนเรือกระแทก ส่วนรายละเอียดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ จะแจ้งให้ทราบในภายหลัง ส่วนทางคดีความนั้น ทาง สภ.เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา โดยจะต้องเรียกกัปตันเรือทั้งสองลำ มาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

704377-02

704377-03

704377-04

704377-05

……………………………………………………………….

เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทขนนักท่องเที่ยวร่วม 100 ชีวิต ชนกันเอง ที่ทะเลไปเกาะพีพี ภูเก็ต เจ็บระนาว ทัพเรือ ตร. ปภ. เร่งระดมช่วยเหลือด่วน

วันนี้ (8 มิ.ย.) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า ได้เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ท 2 ลำชนกัน ที่กลางทะเลในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ทำใหมีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บจำนวนมาก

704337-01

เบื้องต้นจุดเกิดเหตุอยู่ที่ทะเลทิศทางไปเกาะเขียว – เกาะพีพี รอยต่อ ของ จ.พังงาและภูเก็ต โดยเป็นเหตุเรือสปีดโบ๊ทขนาดใหญ่ บรรทุกนักท่องเที่ยวลำละ 40 – 50 คน เกิดชนกันเอง ทำให้เรือทั้งสองลำอับปางลง นักท่องเที่ยวกว่า 100 ชีวิต ต้องลอยคอในทะเล ล่าสุดทาง กองทัพเรือภาคที่ 3 และตำรวจน้ำ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือนักท่องที่ยวด่วนแล้ว โดยยังไม่ทราบจำนวนนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บและสูญหาย

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง