‘หลวงพ่อบุญลือ’ พระเกจิอาจารย์ดัง เมืองอ่างทอง ละสังขารแล้ว

‘หลวงพ่อบุญลือ’ พระเกจิอาจารย์ดัง เมืองอ่างทอง ละสังขารแล้ว ด้วยอาการปอดติดเชื้อ

วันนี้(8 มิ.ย. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูโฆษิต โชติธรรม หรือ หลวงพ่อบุญลือ เจ้าอาวาสวัดคำหยาด ตำบลคำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง มรณภาพแล้ว ซึ่งหลวงพ่อบุญลือ เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ในเรื่องของการรักษาโรคมะเร็ง และเครื่องรางของขลัง โดยเฉพาะเบี้ยแก้ ตะกรุดฝัง และตะกรุดเงิน ตะกรุดทอง มีเมตตามหานิยม จนมีลูกศิษย์เคารพศรัทธากันจนเป็นที่รู้จักโดยทั่วไป

โดยพระครูโฆษิต โชติธรรม หรือหลวงพ่อบุญลือ ได้ละสังขารอย่างสงบที่โรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อเวลา 11.03 น. ของวันที่ 7 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา รวมอายุได้ 74 ปี 9 เดือน 4 วัน 51 พรรษา โดยแพทย์ลงความเห็นว่าหลวงพ่อบุญลือ มีอาการปอดติดเชื้อ สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับบรรดาลูกศิษย์ที่เคารพนับถือเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ บรรยากาศการเตรียมพิธีถวายน้ำสรงอาบร่างหลวงพ่อบุญลือ ที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีในเย็นวันนี้ เป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาลูกศิษย์ และผู้ที่เคยเดินทางมารักษาอาการของโรคมะเร็งจนหายขาดต่างทยอยกันเดินทางด้วยรถยนต์ชนิดต่าง ๆ เข้ามาที่วัดอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งบรรดาลูกศิษย์ต่างทยอยเข้าเคารพศพ และช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ให้พร้อมในพิธีถวายน้ำสรงอาบร่างของหลวงพ่อบุญลือ กันอย่างแข็งขัน ส่วนพ่อค้า แม่ค้า สลากกินแบ่งรัฐบาล และเครื่องรางของขลัง ได้พากันมาตั้งแผงให้บรรดาลูกศิษย์ที่เข้ามากราบไหว้เป็นครั้งสุดท้าย ได้เสี่ยงดวงเลขอายุของหลวงพ่อ และเครื่องรางของขลังที่หลวงพ่อได้สร้างเอาไว้ในสมัยที่ยังมีชีวิต

ด้านพระมหากำธร ฐิติสมฺปนฺโน (ทิ-ติ-สัม-ปัน-โน) พระลูกศิษย์ที่สนองงานหลวงพ่อบุญลือมากว่า 24 ปี กล่าวว่า หลวงพ่อบุญลือก่อนที่ท่านจะละสังขาร ได้ล้มป่วยด้วยอาการปวดที่หัวเข่าร้าวไปจนถึงสะโพกจนกระทั่งวันศุกร์ที่ผ่านมาเริ่มมีอาการมากขึ้น จึงได้ขออนุญาตนำหลวงพ่อไปรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง โดยเมื่อเย็นของวันจันทร์ หลวงพ่อบุญลือ เริ่มมีอาการจุกแน่นเสียวบริเวณชายโครง และหายใจไม่ออก จนมาละสังขารด้วยอาการปอดติดเชื้อในตอนสายของวันอังคารที่ 7 มิ.ย. 59 วานนี้

ซึ่งทางลูกศิษย์ได้กำหนดให้มีการถวายน้ำสรงอาบร่างของหลวงพ่อบุญลือในวันนี้ 8 มิ.ย. 59 เวลา 16.00 น. จากนั้นจะทำการสวดพระอภิธรรมในเวลา 20.00 น.ของทุกวันจนถึงวันที่ 11 มิ.ย. 59 ซึ่งในวันที่ 12 มิ.ย. 59 ก็จะทำพิธีเก็บร่างของหลวงพ่อเอาไว้ในโรงแก้วตั้งไว้ในกุฏิตามคำสั่งเสียของหลวงพ่อบุญลือ และจะประชุมหารือกับบรรดาลูกศิษย์ว่าจะทำอย่างไรต่อไป

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง