รวบได้ 6 เหลืออีก 1 แก๊งโจ๋โหดยิงเด็ก ม.3 เสียชีวิตกลางถนนมีนบุรี

ผกก.สน.มีนบุรี เผยคุมตัวผู้ต้องหายิงเด็ก ม.3 เสียชีวิต กลางถนนแยกมีนบุรี ได้แล้ว 6 ราย เร่งติดตามอีก 1 ราย คาดได้ตัวเร็ว ๆ  นี้

พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผู้กำกับการสถานีตำรวจมีนบุรี (ผกก.สน.มีนบุรี) เผยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหายิงเด็กอายุ 15 ปีเสียชีวิต ที่บริเวณแยกมีนบุรี ได้แล้วทั้งหมด 6 ราย เป็นเยาวชน 5 ราย และอายุ 18 ปี 1 ราย ส่วนอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัว คาดว่าเร็ว ๆ นี้ จะสามารถควบคุมตัวได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบชื่อ – สกุล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างประสานพ่อแม่เพื่อให้นำตัวมามอบตัว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนากับผู้ต้องหาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ถนัด ยังกล่าวอีกว่า ขณะได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ให้ประจำตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อป้องกัน ระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีกในพื้นที่

ที่มา : INN

MThai News


ผบก.น.3 เผย มอบตัวอีก 3 คน ผู้ต้องหาร่วมฆ่าเด็กชาย 15 ปี ย่านมีนบุรี เหลืออีก 1 เชื่อได้ตัวเร็ววันนี้

5

พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงเด็กชายอายุ 15 ปี เสียชีวิต บริเวณสี่แยกมีนบุรี ว่า ล่าสุดผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 คน ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว 3 คน เหลือเพียงอีก 1 คนที่ทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ คันที่ 3 เพียงคนเดียวเท่านั้น โดยคาดว่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้ หลังเจ้าหน้าที่ประสานกดดันไปยังผู้ปกครอง

ส่วนการสอบสวนส่วนใหญ่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยระบุว่า กระทำไปด้วยความหวาดระแวง เพราะรุ่นพี่ปลุกเล้า ในลักษณะต้องพกพาอาวุธ ต้องระมัดระวังบุคคลต่างสถานบัน ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้ร่วมกันเตรียมจัดอบรมเพื่อขจัดความหวาดระแวง และแก้ไขต้นตอของปัญหาดังกล่าว

 

ที่มา : INN

MThai News


ความคืบหน้าแก๊งโจ๋ยิงเด็ก 15 ปี ดับที่มีนบุรี ศาลอนุมัติหมายจับอีก 4 เยาวชน หนีเตลิด เร่งล่าตัว น.1จ่อทำแผนบ่ายนี้ ขยายผลคนขายปืนปากกาให้มือยิง

วันนี้ (12 มิ.ย.) พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เปิดเผยว่า ความคืบหน้ากรณีแก๊งวัยรุ่นก่อเหตุยิงเด็กอายุ 15 ปี เสียชีวิต ที่บริเวณแยกมีนบุรี และผู้ต้องหาได้เข้ามามอบตัวแล้ว 3 คนนั้น ล่าสุด ทางศาลจังหวัดมีนบุรี ได้อนุมัติหมายจับเพิ่มเติมอีก 4 ราย ซึ่งเป็นเยาวชนทั้งหมด และหนึ่งในนั้นเป็นมือยิง ซึ่งการข่าวล่าสุด ทั้งหมดหลบหนีไปอยู่ต่างจังหวัด และทางตำรวจจะไม่รอให้มีการขอเข้ามอบตัวแต่จะติดตามจับกุมตามหมายจับของศาลต่อไป ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้เร็ว ๆ นี้

นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายของวันนี้ (12 มิย.) จะนำตัวผู้ต้องหาที่อายุ 19 ปี จำนวน 1 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ เพื่อชี้จุดและประกอบสำนวน โดยมี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหาถาวร รรท.ผบช.น. เป็นผู้ไปทำแผนด้วยตนเอง ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน เป็นเยาวชนจะไม่นำตัวไปทำแผนด้วย เนื่องจากกฎหมายไม่อนุญาติให้ทำได้

อย่างไรก็ตาม กรณีที่ผู้ต้องหาให้การว่า ได้ซื้อปืนปากกา มาจากคนงานก่อสร้างในราคาแค่ 800 บาทนั้น ทางตำรวจจะได้ทำการสอบสวนขยายผลเพื่อเอาผิดกับคนขายปืนให้แก๊งวัยรุ่นต่อไป
705212-01


รรท.ผบช.น. สอบปากคำ 2 โจ๋ ยิงเด็ก 15 ปี ผู้ต้องหาอ้างเขม่นกับผู้ตาย ยืนยันไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

วันนี้ (11มิ.ย.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ สน.มีนบุรี เข้าสอบปากคำนักเรียนอาชีวะชื่อดังย่านบางกะปิ ซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุ 17 ปี และ 15 ปี จำนวน 2 ราย ที่ร่วมกันก่อเหตุยิงวัยรุ่นอายุ 15 ปี เสียชีวิตขณะซ้อนรถจักรยานยนต์ ใกล้สี่แยกมีนบุรี เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังผู้ปกครองของผู้ต้องหาพาเข้ามอบตัวเมื่อเย็นวานนี้

705080-01

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายซี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นมือยิง อ้างว่าวันเกิดเหตุ ตนเองกับเพื่อนรวม 7 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์รวม 3 คัน ขับผ่านสี่แยกมีนบุรี เจอคู่กรณี เกิดการเขม่นมองหน้าและโต้เถียงกัน นายซี จึงโมโหชักอาวุธปืนปากกา ขนาด .38 ออกมายิงผู้ตายด้วยอารมณ์ชั่ววูบ โดยยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน และไม่เกี่ยวกับความแค้นระหว่างสถาบัน

ด้าน พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ระบุว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจะนำผู้ต้องหาไปส่งสถานพินิจฯ ภายในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติมอีกไม่ต่ำ 5 คน ในข้อหาเดียวกัน


เด็ก ม.3 เหยื่ออาชีวะไล่ยิงกลางถนน เสียชีวิตแล้ว ด้านพ่อร่ำไห้ เชิญวิญญาณลูกชายกลับบ้าน บอกน้องเป็นเด็กดี ช่วยทำงานหาเงิน

จากกรณีคลิปอาชีวะไล่ยิงเด็ก ม. 3 บริเวณจุดกลับรถถนนสุวินทวงศ์ สี่แยกมีนบุรี ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ โดยกลุ่มคนร้ายมีทั้งหมด 5 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ก่อนเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้ขี่รถมาตามเส้นทางมีนบุรี จนถึงแยกก่อนจะมองเห็นรถผู้ตาย จอดติดไฟแดงอยู่ กลุ่มคนร้ายจึงเลี้ยวขวาไปจอดดักหน้า เมื่อรถของผู้ตายขี่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายจึงใช้อาวุธปืน ยิงเข้าใส่รถผู้ตายทันที ทำให้รถของผู้ตายเสียหลักล้มลงบริเวณ เลนขวาสุดจากนั้นกลุ่มผู้ตายก็ขับหลบหนีไปบริเวณมุ่งหน้าสุวินทวงศ์

1465458754_IMG_0060

จากการสอบถาม เพื่อนผู้ตาย ที่นั่งซ้อนท้ายรถในวันเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถออกจากที่ทำงาน ย่านลาดพร้าว 18.00 น. เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณถนนสุวินทวงศ์ ขาออก มุ่งเข้าบ้านพักซอยหทัยราษฏร์ 33 ระหว่างติดไฟแดงบริเวณแยกมีนบุรี ตนสังเกตเห็นคนร้ายนั่งซ้อน 3 หนึ่งในนั้นเปิดหมวกและมองหน้าตนและผู้ตาย ซึ่งจอดรถบริเวณฟุตบาท ใกล้กับป้อมตำรวจบริเวณแยก มีนบุรี จากนั้นตนพูดกับผู้ตายว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุนั้นมองหน้าพวกตน จากนั้นผู้ตายก็บอกว่า “ไม่มีอะไรหลอกเราไม่ได้ทำอะไรให้ใคร มันไม่อะไรหรอก เราไม่ได้ไปหาเรื่องใคร” ระหว่างที่ไฟเขียวตนก็ได้ขับรถผ่านกลุ่มผู้ก่อเหตุ จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ขับรถไล่ ก่อนใช้ปืนปากกายิงใส่ผู้ตายเข้าศีรษะจนเสียชีวิต

ด้านบิดาของผู้ตาย เผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจที่ลูกชายเสียชีวิต ลูกชายเป็นเด็กดีช่วยเหลือพ่อแม่ทำงาน ถามว่าแค้นไหม ก็ยอมรับว่าแค้น แต่ต้องปล่อยให้เป็นขบวนการของกฎหมาย อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้ จากนั้นคุณพ่อและครอบครัว นำภาพถ่ายผู้ตายพร้อมนิมนต์พระมาอันเชิญดวงวิญญาณคนตาย ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ แยกมีนบุรีให้น้องกลับมาบ้านตามความเชื่อ

ขณะที่ น.ส.ปณิชา อายุ 36 ปี น้าสาวของผู้ตาย เผยว่า ทางบ้านของผู้ตาย อาศัยอยู่ 4 คน โดยมีพ่อแม่ ผู้ตาย และน้องสาว ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นประถม มีฐานะยากจน ส่วนพ่อแม่ของน้องทั้งสองเป็นแค่พนักงานรักษาความปลอดภัย ทำหน้าที่โบกรถ ให้ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ เงินเดือนแค่เดือนละหมื่นกว่าบาทเท่านั้น ผู้ตายเรียนจบแค่ชั้น ม.3 ก่อนที่จะลาออกจากโรงเรียน เพื่อช่วยครอบครัวหารายได้เข้าบ้าน โดยน้องไปทำงานอยู่ที่โรงพิมพ์แห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าวเพียงแค่ 2 เดือน ตกเดือนละ 9,000 บาท ก่อนจะมาถูกยิงเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามต้วคนร้ายมารับโทษอย่างเร่งด่วน เพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุใครซ้ำอีก หลังจากนี้ศพของน้องทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ก่อนทางญาติจะไปรับศพไปสวนบำเพ็ญกุศล ที่วัดป่าน้ำชุนพัฒนา ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพรชบูรณ์ และจะเผาในวันที่ 11 มิ.ย. นี้

 

ที่มา : ข่าวสด

MThai News


อุกอาจ ! คลิปอาชีวะไล่ยิงเด็ก ม.3 ล้มกลางสี่แยกย่านมีนบุรี บาดเจ็บสาหัส 1 ราย 

วานนี้ (8 มิ.ย. 59) พ.ต.อ.ถนัด  นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุนักเรียนอาชีวะไล่ยิงคนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณจุดกลับรถถนนสุวินทวงศ์ สี่แยกมีนบุรี แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ ก่อนนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

1465402378_201606082219091-20140724141910

ทั้งนี้จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากป้อมตำรวจจราจรไปเล็กน้อย พบกองเลือดและรองเท้าแตะตกอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายธีรภัทร ไชยหงษ์ อายุ 15 ปี ถูกนำตัวส่ง รพ.นวมินทร์ 1 หลังโดนยิงที่ศีรษะ 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ ยังมี นายศิริมงคล ลุนละหุย อายุ 15 ปี เพื่อนที่มาด้วยกัน ก็ได้รับบาดเจ็บด้วย แต่ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

สอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งภายในซอยหทัยราษฎร์ ซึ่งไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้ใดมาก่อน ตำรวจจึงสันนิษฐานว่า กลุ่มเด็กอาชีวะอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริต่างสถาบัน จึงเปิดฉากไล่ยิง โดยเจ้าหน้าที่รู้ตัวคนทำผิดแล้วว่าเป็นเด็กอาชีวะย่านมีนบุรี กำลังอยู่ระหว่างไล่ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

ภาพ/คลิป : ข่าวสด

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง