ต้องอ่าน! เปิดใจชายสักพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง บนศีรษะ

หนุ่มเพชรบูรณ์ สักพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บนศีรษะ เผย เป็นแรงบันดาลใจ ให้รำลึกเสมอ ต้องทำความดีถวาย

ชาวตลาดในเทศบาล อ.หล่มสัก และ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ต่างรู้สึกทึ่งรอยสักพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และธงชาติบนศีรษะ นายวิชิต แต่งทอง อายุ 38 ปี หนุ่มลูกจ้างร้านโชห่วย ในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก นอกจากนี้ยังได้แสดงความชื่นชมในความจงรักภักดีของหนุ่มลูกจ้างรายนี้

704465-01

บางรายถึงกับขออนุญาตงัดกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึก ทั้งนี้ นายวิชิต กล่าวว่า แรงบันดาลใจจากความรักและเทิดทูนในหลวง จึงให้ช่างช่วยสักรูปในหลวงไว้บนศีรษะ ตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตอนแรกช่าง งง ๆ เพราะไม่เคยสักรูปในหลวงมาก่อน จึงพยายามหาจากเน็ต จนกระทั่งพบรูปที่ถูกใจ จากนั้นช่างจึงวาดขึ้นรูปก่อนจะลงเข็มสัก

704465-02

นายวิชิต กล่าวยอมรับว่า เจ็บแถมมีเลือดออก แต่หลังจากสักเสร็จสิ้นโดยใช้เวลาราวครึ่งวัน ได้เห็นรูปรอยสักในหลวงบนศีรษะตัวเอง ตอนนั้นภูมิใจมากและถึงกับหายเจ็บเลย ที่ผ่านมามักถูกถามเป็นประจำว่าสักไปทำไม ก็บอกทุกครั้งว่ารักและเทิดทูนในหลวงมาก การที่มีรูปพระองค์อยู่บนศีรษะทำให้ผมต้องรำลึก หรือฉุกคิดอยู่เสมอว่า ต้องเป็นคนดี และทำความดีถวายแด่ในหลวง เพราะเมื่อเป็นคนดี ไปไหนมาไหนก็ตกน้ำไม่ไหล และเมื่อถามว่าเคยถูกทักท้วงเรื่องมิบังควรหรือไม่ นายวิชิต กล่าวว่า ไม่เคยมีใครทักท้วง มีแต่เสียงชื่นชม และทำไปด้วยความจงรักภักดีและเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง