อนาถใจ! เด็กวัย 12ปี รับจ้างขนยาบ้า 2 แสนเม็ด

ตำรวจ สภ.พาน จ.เชียงราย รวบเด็กชาย 2 คน วัย 12-15 ปี รับจ้างขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ได้ค่าจ้างกว่า 1 แสนบาท

วันนี้ 9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พาน จ.เชียงราย ควบคุมตัวผู้ต้องหายาเสพติดพร้อมของกลางมาแถลงข่าวการจับกุม โดยมีผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ประกอบด้วย ด.ช.ต่าย (นามสมมุติ) อายุ 12 ปีชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย และ ด.ช.ตาล (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ชาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด ยาเสพติดยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวน้ำหนักประมาณ 700 กรัม

4

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำด่านตรวจปูแกง บนถนนพหลโยธินสายเชียงราย-พะเยา อ.พาน กำลังตรวจตรารถที่สัญจรไปมา เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย ต่อมาได้มีรถทัวร์โดยสารประจำทางสายแม่สาย-กรุงเทพฯ มุ่งหน้าจาก อ.แม่สาย จะไปยังกรุงเทพฯ จึงให้สัญญานหยุดตรวจซึ่งจากการตรวจที่เบาะนั่งเลขที่ 9 ดี และ 9 ซี พบเด็กทั้ง 2 คนนั่งคู่กันมาโดยมีอาการพิรุธเมื่อตรวจภายนอกไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจดูสัมภาระที่นำไปด้วยพบใบแรกเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าสีน้ำเงินของ ด.ช.ต่าย ภายในมียาบ้าซุกซ่อนไว้จำนวน 50 มัดๆ ละประมาณ 20,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 100,000 เม็ด และยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกพันทับด้วยเทปสีน้ำตาลน้ำหนักประมาณ 350 กรัม

นอกจากนี้พบกระเป๋าสัมภาระในลักษณะเดียวกันระบุว่าเป็นของ ด.ช.ตาล ภายในมีของกลางยาเสพติดในจำนวนเท่ากันทั้ง 2 ชนิด จึงได้จับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้ จากการสอบถามเบื้องต้นทั้ง 2 คนให้การว่าได้เดินทางออกมาจาก อ.แม่จัน ได้รับการจ้างวานจากนายอาร์ตและนายบอยไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ให้ไปรับกระเป๋าทั้ง 2 ใบดังกล่าวที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย

เพื่อให้นำไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต กรุงเทพฯ แลกกับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 150,000 บาท โดยได้รับค่าจ้างล่วงหน้ามาแล้วจำนวน 4,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวพร้อของกลางส่งดำเนินคดีในฐานะเยาวชนต่อไปรวมทั้งเร่งขยายผลติดตามหาตัวนายอาร์ตและนายบอยมาดำเนินคดีด้วย

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง