ยกน้องอ้อม นิชาภา ลูกยอดกตัญญู หลังลุยทำงานหาเงินเลี้ยงแม่ป่วย

ด.ญ.วัย 11 ขวบ ยอดกตัญญู ทำงานหาเลี้ยงดูแลแม่ป่วยอัมพฤกษ์ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

ด.ญ.นิชาภา โนนมี หรือ น้องอ้อม อายุ 11 ขวบ ชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนบ้านขอนซุง ม.4 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ฉายาวัลลี 3 ที่คอยดูแลแม่ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ โดยทุกวันหลังเลิกเรียน จะต้องนำอาหารกลางวันที่แม่ครัวเก็บไว้ให้ นำกลับมาแบ่งกันกินกับผู้เป็นแม่ หรือ นางแจ๋ว ลอยเลิศ อายุ 51 ปี เนื่องจากไม่มีรายได้อะไรนอกเหนือจากเบี้ยคนพิการ

นิชาภา โนนมี, น้องอ้อม, ข่าวจังหวัดสุโขทัย

และด้วยความที่เป็นเด็กขยันขันแข็ง จึงรับจ้างโรงงานขนมจีนแถวบ้าน ได้ค่าแรงวันละ 50 บาท หาเงินมาจุนเจือครอบครัว ซึ่งอยู่กันตามลำพัง 2 คนแม่ลูก บ้านเลขที่ 84/4 ม.9 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งปลูกเป็นบ้านปูนชั้นเดียว

โดย นางแจ๋ว เล่าให้ฟังว่า ตนเองอยู่กับลูกสาวเพียงลำพัง 2 คน ส่วนสามีแยกทางกันนานแล้ว ก่อนหน้านี้เคยเป็นลูกจ้าง ต่อมาเกิดล้มป่วยจนเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ อาศัยเพียงเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาทเท่านั้น

น้องอ้อม ซึ่งขณะนั้นมีอายุเพียง 10 ขวบ จึงตัดสินใจไปทำงานแทนแม่ที่โรงงานขนมจีนดังกล่าวในช่วงเย็น หลังเลิกเรียนกลับมาบ้านแล้ว และวันเสาร์-อาทิตย์ ได้ค่าแรงวันละ 50 บาท และก็ยังทำมาจนถึงทุกวันนี้ ตลอดเวลาที่พูดคุยกัน น้องอ้อม จะนั่งกอดแม่ไว้ตลอด พร้อมกล่าวว่า อยากให้แม่หายป่วยจากอัมพฤกษ์ แต่คงไม่มีทางรักษาหายแน่ ทุกวันนี้ไม่อยากทิ้งแม่ให้อยู่บ้านตามลำพัง แต่แม่จะคอยพร่ำสอนตลอดให้ขยันตั้งใจเรียนและเป็นคนดี

หากผู้ใจบุญสนใจอยากจะช่วยเหลือเด็กเก่งคนขยัน ยอดกตัญญูอย่างน้องอ้อม สามารถบริจาค ได้ที่บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรคโลก เลขที่บัญชี 617-0-39901-5 ชื่อบัญชี ด.ญ.นิชาภา โนนมี

ข้อมูลข่าวจาก INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง