เตรียมสรุปอุบัติเหตุ รถตู้โรงเรียนคว่ำตาย 11 ศพ ยางแตก-สุดวิสัย

ความคืบหน้า รถตู้โรงเรียนคว่ำตาย 11 ศพ ตำรวจเตรียมสรุปอุบัติเหตุยางแตก สุดวิสัย รอสอบปากคำคนเจ็บและผลพิสูจน์ พฐ.

วันนี้ (12มิ.ย.)พ.ต.ท.สุภกิจ กองาม รอง ผกก.สอบสวน สถานีตำรวจทางหลวง 1 (พานทอง) กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ความคืบหน้าเหตุรถตู้โรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา ประสบเหตุพลิกคว่ำและมีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกดับถึง 11 ราย นั้น

ล่าสุด ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เกิดเหตุไปเกือบหมดแล้ว เหลือเพียงไม่กี่คนที่ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล รวมถึงรองผู้อำนวยการโรงเรียนที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วย ส่วนรูปคดีนั้น จากปากคำพยาน คาดว่า น่าจะเป็นอุบัติเหตุที่สุดวิสัย คือ ยางระเบิดระหว่างขับขี่ ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ ไม่ได้เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่โดยตรง ซึ่งอาจจะไม่ได้แจ้งข้อหาผู้ขับขี่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนสรุปอีกครั้ง โดยรอผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์จากกองพิสูจน์หลักฐานอีกด้วย

ที่มา INN


ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาคนขับรถตู้โรงเรียนคุ้มเกล้า พลิกคว่ำส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 11 ศพ บาดเจ็บอีก 4 คน รอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ

วันนี้ (11 มิ.ย.) ความคืบหน้าอุบัติเหตุ รถตู้โรงเรียนคุ้มเกล้าสกอลา มีนบุรี พลิกคว่ำ ก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้า กิโลเมตรที่ 62-63 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 11 ศพ บาดเจ็บอีก 4 คน เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา

705074-01

ล่าสุด ภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.สุภกิจ กองาม สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้เดินทางไปทำการสอบสวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 ราย ที่ รพ.จุฬารัตน์ 11 จำนวน 3 ราย และ รพ.ชลบุรี อีก 1 ราย แต่ทางแพทย์ทำการรักษายังไม่อนุญาตให้ทำการสอบปากคำ เนื่องจาก

ผู้ได้รับบาดเจ็บบางราย ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ และบางรายยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงต้องทำการสอบปากคำอีกครั้งในภายหลัง

ทั้งนี้ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ณัฐชยา กุลชล อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถตู้คันดังกล่าว เนื่องจากต้องรอผลตรวจจากทางกองพิสูจน์หลักฐาน ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


โศกนาฏกรรม ! รถตู้พลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมมอเตอร์เวย์ ย่างสด ดับสยอง 11 ราย สาหัส 4 คน

วันนี้(10 มิ.ย.) ทวิตเตอร์@fm91trafficpro รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้ ทะเบียน ฮย 6423 กทม. พลิกคว่ำบริเวณมอเตอร์เวย์ 7 กม. 62-63 โดยเช่าเหมาคันวิ่งจากระยอง มุ่งหน้าขาเข้ากรุงเทพฯ และเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน ซึ่งพบว่าภายในมีผู้โดยสารติดภายในนับสิบราย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็นอย่างไร ขณะที่ผู้เกี่ยวข้องกำลังเดินทางเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น ซึ่งรายละเอียดจะได้รายงานให้ทราบอีกครั้ง

ล่าสุด  มีรายงานข่าวจากกู้ภัย มีผู้บาดเจ็บ หญิง 4 ราย มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย และมีแผลจากการถูกไฟไหม้ รถกู้ภัยนำส่ง รพ.จุฬารัตน์ 11  3 ราย อีก 1 ราย นำส่ง รพ.ชลบุรี และมีผู้เสียชีวิตโดนไฟคลอกภายในรถทั้งหมด 11 ราย  นอกจากนี้ ได้รับแจ้งจากผู้ได้รับบาดเจ็บว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถเช่าของคณะอาจารย์จาก กทม.กำลังวิ่งกลับจาก จ.ระยอง มุ่งหน้าเข้า กทม. ได้เกิดยางแตกแล้วเสียหลักพลิกคว่ำ เนื่องจากรถติดแก๊สทำให้เกิดเพลิงไหม้ย่างสดผู้โดยสาร

ชมคลิป

ภาพจาก ทวิตเตอร์@fm91trafficpro, @K5_Rescue

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง