งานเข้า! เสี่ยโรงงาน แจ้งจับ DJเพชรจ้า แอบอ้างสวมเลข อย.

“ดีเจเพชรจ้า” โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว โต้ สวมทะเบียน อย. อาหารเสริม แจงอาจมีการเข้าใจผิดพลาด เตรียมแถลงข่าว วันที่ 13 มิ.ย.

หลังจากมีกระแสข่าวออกมาว่า ดีเจเพชรจ้า ถูกโรงงานอาหารเสริม แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาสวมทะเบียน อย.อาหารเสริม ล่าสุด วานนี้ (11 มิ.ย.) ดีเจเพชรจ้า ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ถึงกรณีที่ นายสมบัติ พลเยี่ยม กรรมการผู้จัดการบริษัท เพน กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตนเองในข้อหาสวมทะเบียน อย. อาหารเสริม ที่ สน.ลุมพินี ว่า อาหารเสริมของตนนั้นมีผู้ผลิตหลายเจ้าเพราะมีหลายรสชาติ และขายดีมาก ไม่สามารถผลิตจากโรงงานเดียวได้ โดยสินค้าทุกชิ้นก็มี อย. แน่นอน เหตุการณ์ดังกล่าวอาจเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาดระหว่างโรงงาน และเตรียมแถลงข่าวในวันจันทร์นี้

โดยเจ้าตัวระบุว่า “ชี้แจงเล็กน้อย เดี๋ยวรายละเอียดจะแถลงข่าวให้วันจันทร์ นะครับ โดยรวมสินค้าทุกชิ้นผ่านมาตรฐาน อย. 100% นะจ้า อาจจะมีการเข้าใจผิด ระหว่างผู้ผลิต กับผู้ผลิต นิดหน่อยนะครับ”


เสี่ยโรงงานอาหารเสริม เข้าแจ้งความ สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินคดีกับ “ดีเจ เพชรจ้า” ฐาน แอบอ้าง สวมเลขที่ อย.

วันนี้ (11 มิ.ย.) พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้รับแจ้งความจาก นายสมบัติ พลเยี่ยม กรรมการผู้จัดการบริษัท เพน กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อดำเนินคดีกับ นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือ “ดีเจ เพชรจ้า” อายุ 37 ปี ในข้อกล่าวหา แอบอ้าง สวมทะเบียน อย. โดย นายสมบัติ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยมีคนเข้ามาติดต่อที่โรงงาน แจ้งความจำนงต้องการว่าจ้างให้ทางโรงงานทำอาหารเสริมให้

705043-01

 

ซึ่งผู้จ้างเป็นคนบอกสูตรและส่วนผสมกับทางโรงงาน เพื่อที่ทางโรงงานจะได้นำสูตรดังกล่าวไปขอขึ้นทะเบียนอาหารเสริมให้ หากได้เลขมาจะทำการผลิตสินค้าทันที จนกระทั่ง เลข อย. ออกมา คือเลข 10-1-01259-1-0001 ทางโรงงานได้แจ้งให้ผู้จ้างทราบ แต่ก็เงียบหายไป ไม่มีการออเดอร์ใด ๆ กับทางโรงงาน จนผ่านไป 1 – 2 เดือน เจ้าหน้าที่โรงงาน พบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกวางจำหน่าย โดยสวมทะเบียน อย. เลขที่โรงงาน ได้ขอมา

ผมยังไม่ทราบว่า เขาจำหน่ายไปเท่าไหร่แล้ว เลยยังไม่รู้ว่าเราเสียหายเท่าไหร่ ผมไม่คุยกับเขา ไม่ติดต่อ เพราะผมเป็นผู้เสียหาย ตัวผมเองไม่ได้รู้จักกับทางเพชรจ้าเป็นการส่วนตัว เขาเป็นใครผมยังไม่รู้เลย ตอนที่มีคนมาติดต่อ ก็เป็นคนอื่นไม่ใช่เขา ซึ่งผมต้องเรียกร้องค่าเสียหายแน่นอน แต่ยังไม่รู้มูลค่าที่ชัดเจน ต้องถามผู้รู้และปรึกษาร้อยเวรก่อน ยืนยันว่า ดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง