กรมอุตุฯเผย ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น – กทม. 60% ฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ตกหนักทะเลอันดามันคลื่นสูง – กทม. 60% ฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศทั่วไปวันที่ 17 มิถุนายน 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ส่วนมากจังหวัดอุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม อุบลราชธานี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ไว้ด้วย

706446-01

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น. วันพรุ่งนี้มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม


กรมอุตุนิยมวิทยาเผยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มีฝนเพิ่มมากขึ้น ภาคใต้ตกหนักมากทะเลอันดามันคลื่นสูง 2 เมตร -กรุงเทพฯ และปริมณฑล 40%ฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศทั่วไปวันที่ 16 มิถุนายน 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มีฝนเพิ่มมากขึ้น ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตกยังคงมีฝนมากกว่าภาคอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต

706147-01

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองในระหว่างบ่ายถึงค่ำ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนในภาคใต้ฝั่งตะวันตกระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ไว้ด้วย

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น. วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 27-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


กรมอุตุนิยมวิทยา เผยภาคเหนือ อีสาน กลางและตะวันออกมีฝน ภาคใต้ตกหนักบางแห่งทะเลอันดาคลื่นสูง -กรุงเทพฯ และปริมณฑลตก40%ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศทั่วไปวันที่ 15 มิถุนายน 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยมีฝนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนในภาคใต้ฝั่งตะวันตกระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ไว้ด้วย

705862-01

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น. วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ กลาง ตะวันออก มีฝน ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนัก ขณะที่ กทม.40% ฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศทั่วไปวันที่ 14 มิถุนายน 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยมีฝนบริเวณภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง ภาคตะวันออก และมีฝนหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ

705607-01

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น. วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ทางด้านนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าในช่วงวันที่ 13 – 16 มิถุนายน 2559 ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลาอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ทำให้พื้นที่รับลมมรสุมบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออก มีฝนตกชุกต่อเนื่องและฝนตกหนักบางพื้นที่ คลื่นลมในทะเลอันดามัน แถบอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง

ปภ. จึงประสาน 13 จังหวัด แยกเป็น ภาคตะวันออก 4 จังหวัด ได้ก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ 9 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สตูล ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง

ทั้งนี้ ปภ. จึงให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังในจังหวัดที่เสี่ยงภัย เพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ทั้งอุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่ม รวมถึงแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยบริเวณที่ลาดเชิงเขา ที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่าน บริเวณชายฝั่งทะเล และพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดให้ระมัดระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนัก


กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ภาคเหนือ,อีสาน,กลางและตะวันออก ยังมีฝน ภาคใต้ตกน้อยลง ขณะกรุงเทพฯ และปริมณฑลตก60% ของพื้นที่
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศทั่วไปวันที่ 13 มิถุนายน 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยมีฝนบริเวณภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกน้อย ส่วนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ

704482-01

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น.วันพรุ่งนี้มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง