รวบผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดดัง หลังแต่งชุดฆราวาสขับรถหรูย่ำราตรี

อึ้งคาด่าน!! ที่ชลบุรี หลังตำรวจเรียกตรวจคัมรี่ เจอผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดดังใส่ชุดดำ ค้นรถมีทั้งไวน์-ถุงยาง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจปกครองป้องกัน ได้เข้าจับกุมตัวพระปลัดจักรกฤษณ์ (อหิสโก) นิยม อายุ 48 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดวิบูลย์สัณหธรรม ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังเปลี่ยนโฉมขับรถยนต์หรู ท่าทางมีพิรุธขณะเห็นด่านตรวจบริเวณถนนสาย 7 ตอนที่ 2 ช่วงทางขึ้นมอเตอร์เวย์ ขาเข้าพัทยา

พระขับรถ, พระปลัดจักรกฤษณ์, ข่าวจังหวัดชลบุรี
พระปลัดจักรกฤษณ์

 

โดยทางเจ้าหน้าที่เผยว่า ขณะตั้งด่านตรวจตามนโยบายเพื่อป้องกันปราบปราบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจสอบรถคันดังกล่าว ก่อนจะพบว่ามีพระปลัดจักรกฤษณ์อยู่ในชุดสีดำพเป็นผู้ขับขี่ ขณะเดียวกันก็ได้ตรวจพบ จีวรพระ อังสะ และสบง จำนวน 1 ชุด ถุงยางอนามัย พร้อมไวน์ซุกอยู่ในรถด้วย เจ้าจึงได้เชิญตัวตรวจหาแอลกอฮอล์ ก่อนพบว่ามีแอลกอฮอล์สูงถึง 122 มิลลิกรัม จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีเมาแล้วขับต่อไป

พระขับรถ, พระปลัดจักรกฤษณ์, ข่าวจังหวัดชลบุรี

เบื้องต้นนายจักรกฤษณ์ ได้รับสารภาพผิดทุกข้อหา โดยได้ขอโทษญาติโยม มา ณ ที่นี้ด้วย ที่บวชมา 14 พรรษาเป็นถึงผู้ช่วยเจ้าอาวาส แต่ทำตัวไม่ดี จนถูกจับดังกล่าว ส่วนการจับสึกนั้นทางด้านพระวินัยธร บอกว่า ไม่ต้องส่งตัวไปให้ทางสงฆ์สึก เพราะพระปลัดจักรกฤษณ์นั้น ถือว่าขาดจากความเป็นพระแล้ว

ภาพจากข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง