จี้ตร. แจง หลังบุกจับคุณยายวัย 75 ปี เหตุมีกัญชา 1 ต้น

ตร. พะเยาบุกจับคุณยายวัย 75 ปี หลังมีกัญชาสดในบ้าน 1 ต้น ขณะที่ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ทำเกินกว่าเหตุ จี้ผู้เกี่ยวข้องชี้แจงไขความกระจ่าง 

เกิดเป็นที่ฮือฮาและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ถึงการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังบุกจับคุณยายวัย 75 ปีรายหนึ่ง เนื่องจากมีการตรวจสอบพบมีต้นกัญชาจำนวน 1 ต้นขึ้นที่บ้าน

กัญชา, ข่าวจังหวัดพะเยา, ข่าวตำรวจ, แหลว ผิวนอก
ยายแหลว ผิวนอก

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ได้นำกำลังเข้าจับกุมนางแหลว ผิวนอก อายุ 75 ปี ชาวบ้าน ม.14 ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาคนดังกล่าวมีกัญชาสดจำนวน 1 ต้น ปลูกไว้ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนจะแจ้งข้อหาผลิตและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)โดยผิดกฎหมาย จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.ดอกคำใต้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งเมื่อข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้คนส่วนใหญ่เข้าไปแสดงความเห็น โดยไม่เห็นด้วยกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ เพราะของกลางที่พบมีเพียงต้นเดียว ไม่ได้มีมากจนทำให้นำไปผลิตเพื่อจำหน่าย ตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาได้ แม้ว่ากัญชาจะถูกบัญญัติให้เป็นพืชผิดกฎหมายก็ตาม

ขณะเดียวกันผู้คนจำนวนมากก็ได้เรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวด้วย เพื่อความเป็นธรรมกับผู้ต้องหา หรือเพราะยายเป็นคนแก่และจนใช่หรือไม่ จึงถูกจับกุม ไม่เหมือนหลายๆ คดีที่ผู้กระทำผิดเป็นผู้มีอิทธิพลและรวยล้นฟ้า แต่กลับยังยืนมีหน้าตาอยู่ในสังคมได้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง