พ่อเสี่ยตุ้ม ยื่นประกันตัว-ปฏิเสธทุกข้อหา หลังถูกซัดทอดจ้างฆ่าลูก

พ่อเสี่ยตุ้ม ยื่นประกันตัววงเงิน 500,000 มอบทนายความส่วนตัว เป็นผู้ดำเนินการ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีผู้ต้องหาในคดี โดยเป็นทีมอุ้มฆ่า 2 ราย คือ นายมนูญ อายุ 49 ปี อดีตนายทหารบก ยศ พ.อ. และ นายกิตติภพ อายุ 54 ปี อดีตนายทหารบก ยศ ร.อ. ได้ซัดทอดว่าบิดาของผู้ตายคือ นายวิรัช เป็นผู้จ้างวานฆ่าผู้ตาย ได้รับค่าจ้างจำนวน 2,000,000 บาท รวมผู้ต้องหาคดีนี้ มีทั้งหมด 6 คน โดยขณะนี้จับกุมได้แล้ว 4 คน เหลืออีก 2 คน ที่ยังหลบหนีการจับกุมตัว

705698-01

ซึ่งทางชุดสืบสวน ตร.กาฬสินธุ์ ได้ระดมกำลังไล่ล่าเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ล่าสุด ได้รับแจ้งว่า ตำรวจได้จับกุมตัว จ.ส.อ.ชูชัย อายุ 44 ปี เป็นทหารประจำการได้เพิ่มเติม ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำ

ทั้งนี้ ในส่วนของ นายวิรัช บิดาของผู้ตาย ได้เดินทางมามอบตัวกับ พล.ต.ต.อภิชิต เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา และในช่วงเช้าได้มอบหมายให้ทนายความส่วนตัวดำเนินการประกันตัวด้วยเงินสดวงเงิน 500,000 บาท พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ในขณะเดียวกัน ที่ห้องศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ นายมนูญ อายุ 49 ปี อดีตนายทหารบก ยศ พ.อ. และ นายกิตติภพ อายุ 54 ปี อดีตนายทหารบกยศ ร.อ. ซึ่งเป็น 2 ใน 5 ของทีมอุ้มฆ่า ที่เจ้าหน้าที่ได้นำตัวแถลงข่าว และควบคุมตัวไปทำแผนประกอบที่จุดเกิดเหตุ ทางขึ้นผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้ถูกนำมาสอบปากคำเพิ่ม โดยแยกสอบทีละคน พร้อม จ.ส.อ.ชูชัย ผู้ต้องหาอีกคน ซึ่งความคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป


ตำรวจกาฬสินธุ์ รวบ 2 อดีตนายทหารมือฆ่าเสี่ยตุ้ม ทิ้งศพข้างถนน รับค่าจ้าง 2 ล้าน ด้าน ตร. ยังล่าต่อทีมฆ่าอีก 3

จากกรณีที่พบศพ นายภาสพล หรือ ตุ้ม รัตนยาธิคุณ อายุ 45 ปี ถูกยิงเสียชีวิตและทิ้งศพไว้บริเวณถนนสายสมเด็จ-ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2559 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวานนี้ (13 มิ.ย.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา, พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภาค 4, พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูน ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พร้อม นายวินัย วิทยานุกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, พ.อ.สิทธิศักดิ์ พรหมดิเรก เสธ.กกล.รส.จ.กาฬสินธุ์

แถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีสำคัญ 2 ราย ประกอบด้วย นายมนูญ อายุ 49 ปี อดีตนายทหารบกยศ พ.อ. และ นายกิตติภพ อายุ 54 ปี อดีตนายทหารบกยศ ร.อ. โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้ถูกจับกุมได้โดยชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ที่บริเวณปั๊มแก๊สเอ็นจีวี ริมถนนเพชรเกษม ม.8 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมรถเก๋งสีขาวที่ใช้ก่อเหตุพร้อมเครื่องแบบทหาร

705546-01

เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้รับค่าจ้างฆ่า นายภาสพล เป็นเงิน 2,000,000 บาท พร้อมพวกที่ลงมือก่อเหตุร่วมกันทั้งหมด 5 คน โดยมี นายวิรัช บิดาของผู้ตาย เป็นผู้จ้างวานและสั่งฆ่า โดยปมเหตุมาจากปัญหาเรื่องของการแบ่งสินทรัพย์ที่ได้จากการขายที่ดินที่มีเงินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ก่อนนั้นผู้ตายได้เข้าไปขอเงินจากผู้จ้างวานฆ่าเป็นเงิน 7 ล้านบาท แต่ถูกปฏิเสธและมีปากเสียงกันในครอบครัว พร้อมประกาศจะฆ่าล้างครัว หากไม่ได้เงินส่วนนี้ โดยบิดาผู้ตายเกรงว่านายภาสพล จะก่อเหตุเช่นนั้นจริง ๆ จึงเป็นจุดแตกหักลามมาถึงการสั่งฆ่าลูกในไส้ตนเอง

705546-02

ภายหลังจากการแถลงข่าวตำรวจได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณจุดเกิดเหตุบริเวณผาเสวย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเดินหน้าล่าคนร้ายผู้ร่วมก่อเหตุต่อไป

705546-03

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง