ตร.-ทหาร คุมเข้มลุยตรวจ ‘อาบอบนวด’ กลางเมืองเชียงใหม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร ร่วมกับฝ่ายปกครอง  ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการ ‘อาบอบนวด’ ใน จ.เชียงใหม่ ป้องกันการค้ามนุษย์และลักลอบเล่นพนันฟุตบอลยูโร 2016

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นำกำลัง 3 ฝ่าย ทั้ง ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กว่า 100 นาย ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบริการอาบอบนวดในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อป้องปรามปัญหาการค้ามนุษย์ การใช้แรงงานเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีโดยผิดกฏหมาย รวมทั้งการแอบแฝงเล่นพนันฟุตบอลในสถานบริการในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016

cm3

จากการตรวจสอบสถานบริการอาบอบนวดในพื้นที่ทั้งหมด 10 จุด โดยจุดแรกที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ คือ อาบอบนวดพิงพยอม ตั้งอยู่ในโรงแรมพิงพยอม ย่านถนนสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จุดที่ 2 ที่ซายูริ คอมเพล็กซ์ ตั้งอยู่บริเวณถนนบำรุงราษฎร์ ต.วัดเกตุ อ.เมือง และจุดที่ 3 แพนโดร่า คอมเพล็กซ์ อาบอบนวด ตั้งอยู่ถนนเจริญเมือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้กำลังเจ้าหน้าที่ยังลงพื้นที่สุ่มตรวจอาบอบนวดและคาราโอเกะอีกหลายแห่งที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ด้วย ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบริการอาบอบนวด ได้มีการตั้งโต๊ะเช็คประวัติและตรวจสอบอายุของหญิงสาวที่ให้บริการ เบื้องต้นไม่พบมีการค้ามนุษย์ หรือ ใช้แรงงานเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมทั้งไม่พบมีการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอล

ทางด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า จะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น โดยเฉพาะในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ซึ่งนอกจากจะเป็นการป้องปรามไม่ให้มีการลับลอบค้ามนุษย์ใช้แรงงานเด็ก ยังป้องปรามการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลในสถานบริการ ทั้งอาบอบนวดและคาราโอเกะด้วย

cm4

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง