เด็กสถานพินิจยกพวกตีกันเจ็บกว่า 90 คน เสียชีวิต 1

เยาวชนในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน (เขต 8) จ.สุราษฎร์ธานี ยกพวกตะลุมบอนกัน เจ็บเกือบร้อยคน เสียชีวิต 1 ราย

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเด็กทะเลาะวิวาทในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน (เขต 8) จังหวัดสุราษฎร์ธานี บริเวณหมู่ที่ 3 ถนนพ่อขุนทะเล ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดย ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร มทบ.45 ค่ายวิภาวดีรังสิต ตชด.417 และอาสาสมัครกว่า 200 นาย เข้าช่วยควบคุมสถานการณ์ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ab7d2736ce1468fb5d240f54da2bbc89

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทยอยนำคนเจ็บ ซึ่งส่วนใหญ่ถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะ แขน ขา ส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลค่ายวิภาวดีรังสิต และโรงพยาบาลพุนพิน รวมมีผู้ได้รับเจ็บทั้งหมด 91 ราย บาดเจ็บสาหัส 30 ราย เสียชีวิต 1 ราย

จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มเด็กในศูนย์ฝึกเกิดการเขม่นกัน ระหว่างกลุ่มเยาวชน จ.สุราษฎร์ธานี กับกลุ่มเยาวชน จ.นครศรีธรรมราช เพื่อแย่งความเป็นใหญ่ ก่อนยกพวกรุมถล่มกัน โดยใช้อาวุธที่หาได้ในอาคาร ทั้งมีด ไม้ ส้อม และของมีคม ทุกอย่างที่เป็นอาวุธ เข้าตะลุมบอนกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว สำหรับศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 8 มีเด็กและเยาวชนที่ทำความผิด และต้องโทษจาก จังหวัดภาคใต้ตอนบนมาอยู่รวมกัน และมักเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันอยู่บ่อยครั้ง

ขอบคุณ จส.100

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง