ล่าระทึก! คนเมายาบ้าฉกรถกู้ภัยซิ่งหลบหนี(คลิป)

ระทึก! คนเมายาบ้าขับรถกู้ภัยเปิดไซเรนหลบหนี ข้ามอำเภอไกลกว่า100ก.ม. ทั้งตำรวจ กู้ภัย นักข่าว ขับรถไล่ติดตาม ทำให้ชาบ้านแตกตื่น 

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้ง มีเหตุคนป่วยจิตเวชเป็นชายวัยรุ่นได้ก่อเหตุขับรถกู้ภัย เทศบาลป่าตัน-นาครัว ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บม-6576 ลำปาง เปิดสันญาณไฟไซเรน ขับหลบหนีออกจากโรงพยาบาลแม่ทะ และขับรถด้วยความเร็วสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์หลังรับแจ้งได้ขับรถยนต์ไล่ติดตาม อยู่ห่างๆ เนื่องจากเกรงว่าพบรถคันดังกล่าว จะเกิดอุบัติเหตุกับชาวบ้าน

ทั้งนี้เมื่อคนร้ายทราบว่า มีรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจขับติดตาม ยิ่งทำให้ขับหลบหนีวนเวียนอยู่ในพื้นที่อำเภอแม่ทะ และขับไปเส้นทางอำเภอเกาะคา ย้อนกลับเข้าตัวเมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองเขลางค์นคร สภ.เมืองลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ทะ เปิดไซเรน รวมแล้วกว่า 5 คัน และยังมีรถนักข่าวอีก 5 คัน ที่ขับไล่ติดตามทำข่าว รวมแล้ว 10คัน ทำให้ชาวบ้านที่ใช้สันจรถนน ต่างตกใจหยุดรถ

จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตัดสินใจใช้รถบรรทุกพ่วงปิดขวางถนน บริเวณหน้าที่ทำการ เทศบาลตำบลพิชัย อ.เมืองลำปาง เมื่อคนร้ายขับต่อไปไม่ได้ จึงได้ขับรถวนกลับ ทำให้ชนเข้ากับ รถกู้ภัยเทศบาลป่าตัน-นาครัว ที่ไล่ติดตามมา สุดท้ายจนมุม ถูกจับตัวได้ ชื่อนายศักย์ศรน์ ร้อยโทสาย อายุ 19 ปี ยอมรับว่าได้เสพยาบ้าไป 4 เม็ด และให้การวกวน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

DSCF5634

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง