ระฆังวัด หล่นทับนักเรียน 3 ขวบตาย ขณะครูพาไปทัศนศึกษา

สลด! ระฆังวัด จ.นครราชสีมา ถล่ม ทับเด็กนักเรียน 3 ขวบ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก2 ราย ขณะครูพาไปทัศนศึกษา

วันนี้ (16 มิ.ย.) เกิดอุบัติเหตุระฆังเหล็กขนาดใหญ่ หน้าอุโบสถวัดเมืองเก่า หมู่ 12 ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พังถล่มลงมาทับเด็กนักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเมืองเก่า ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย

706257-01

แยกเป็นเด็กชาย 2 รายคือ ด.ช.วิริทธ์พล ศิริวงค์อังกูร และ ด.ช.ภูรินทร์ เครือสายคำ ทั้งสองราย อายุ 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อาการไม่สาหัส และ ด.ญ.เพียงขวัญ นามกิง อายุ 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลา

ต่อมา จากการสอบถามคณะครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเมืองเก่า ทราบว่า คณะครูได้พาเด็กนักเรียน จำนวน 16 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นเด็กเล็กชั้นเตรียมอนุบาล ได้ไปเดินทัศนศึกษาภายในบริเวณหน้าโบสถ์ภายในวัดเมืองเก่า ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับศูนย์ฯ โดยขณะที่เด็กกำลังเดินเล่น เด็กบางส่วนได้ไปปีนเล่นตรงเสาหินที่ทำเป็นราวผูกยึดติดกับระฆัง จำนวน 3 ใบ ทำให้เสาหินที่ใช้เป็นที่ยึดราวระฆังพังถล่มลงมา และระฆังเหล็กขนาดใหญ่ทั้ง 3 ใบได้ร่วงหล่นลงมาทับเด็กทั้ง 3 คน เบื้องต้นคาดว่า เสาหินไม่มีความมั่นคงแข็งแรงเพียงพอ และเมื่อเด็ก ๆ ปีนห้อยโหนทำให้ระฆังพังถล่มมาทับเด็กบาดเจ็บ และเสียชีวิต

706257-02

ในเวลาต่อมา นายวิสูตร ชัชวาลวงศ์ นายอำเภอโนนไทย ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลโนนไทย เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ พร้อมกันนี้ ยังได้สั่งให้ทาง เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบัลลังก์ ไปตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดของเหตุการณ์ครั้งนี้แล้ว

706257-03

706257-04

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง