ศาลให้ประกันตัว มือฆ่าอดีตรองผู้ว่าฯ ประปา 2 ล้าน แต่ห้ามออกนอกประเทศ

ศาลจังหวัดมีนบุรี ให้ประกัน ผู้ต้องหาใช้ไม้เบสบอล ฆ่าอดีตรองผู้ว่าฯ กปน. ตีราคา 2 ล้านบาท – ห้ามออกนอกประเทศ

706816-01

ตำรวจนครบาลจรเข้น้อย คุมตัว นายพัฒนะ กวี อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาคดีก่อเหตุใช้ไม้เบสบอลทุบศีรษะ นายวีรชาติ โอฬาพิริยกุล อดีตรองผู้ว่าการผลิตและส่งน้ำ การประปานครหลวง เสียชีวิต ในไซต์งานก่อสร้างบริษัทแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ มาขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรี ฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน ถึงวันที่ 29 มิถุนายน พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ

ขณะเดียวกัน ญาติได้ใช้ตำแหน่งข้าราชการ และเงินสดจำนวน 1 ล้านบาทของผู้ต้องหา เพื่อขอปล่อยชั่วคราว ซึ่งศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวได้ โดยตีราคาประกันรวมจำนวน  2 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

 

ที่มา : INN

MThai News


“พล.ต.ท.ศานิตย์” เผย สอบปากคำเพิ่มเติม มือฆ่า อดีตรองผู้ว่า กปน. ยังให้การปฏิเสธ คุมชี้จุด ก่อนฝากขังศาล

706789-01

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวภายหลังสอบปากคำเพิ่มเติม นายพัฒนะ กวี อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาที่ได้ก่อเหตุใช้ไม้เบสบอลทุบศีรษะ นายวีรชาติ โอฬาพิริยกุล อดีตรองผู้ว่าการผลิตและส่งน้ำ การประปานครหลวง เสียชีวิตในไซต์งานก่อสร้างบริษัทแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมาว่า ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ แต่เนื่องจากตำรวจมีพยานหลักฐานต้องสอบปากคำเพิ่มเติมให้สิ้นกระแสความ ส่วนที่ให้การปฏิเสธ ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่สามารถกระทำได้

ขณะที่ ประเด็นการก่อเหตุ จากการสืบสวนสอบสวน ตำรวจยังให้น้ำหนักมูลเหตุไปที่ความขัดแย้งจากการก่อสร้างมูลค่าสูงที่ทั้งคู่รับผิดชอบโดยผู้เสียชีวิต เป็นผู้ตรวจสอบการก่อสร้างตามที่ได้รับมอบหมายจากเจ้าของโครงการ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการสอบปากคำเพิ่มเติมแล้วเสร็จตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดตามคำให้การ ก่อนจะควบคุมตัวเพื่อขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรี ฝากขังต่อไป

 

ที่มา : INN

MThai News


จับแล้ว ! มือฆ่าโหดอดีตรองผู้ว่าฯ ประปา คาที่ทำงาน รับสารภาพทำเองคนเดียว เพราะแค้นเรื่องงาน

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้ไม้เบสบอลตีหัว นายวีรชาติ โอฬาพิริยกุล อายุ 66 ปี อดีตรองผู้ว่าการผลิตและส่งน้ำ การประปานครหลวง จนเสียชีวิตคาที่ทำงาน เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวคนร้ายได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายพัฒนา กวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิศวกรที่ปรึกษา พี.เอช.2000 จำกัด หลังหลบหนีการจับกุมมาพักอยู่กับเพื่อนที่ จ.เชียงใหม่ จากการสอบถามเจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าจริง และทำเพียงคนเดียว เนื่องจากมีปัญหาขัดแย้งกันในเรื่องงาน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะพยานหลักฐานที่พบน่าจะก่อเหตุมากกว่าหนึ่งคน

ด้านนายสัณห์ โอฬารพิริยกุล อายุ 38 ปี ลูกชายผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาก เบื้องต้นจะนำศพพ่อไปทำพิธีกรรมทางศาสนาโดยจะตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดพรศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่นำตัวคนร้ายเดินทางมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการสอบสวนและทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ (18 มิถุนายน)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก dailynews

MThai News


อดีตรองผู้ว่าฯ ประปา ถูกฆ่าโหดถูกฆ่าโหดในไซด์งานก่อสร้าง ย่านลาดกระบัง เผยถูกตีด้วยไม้เบสบอลดับ 

วันนี้(16 มิ.ย.)  พบศพนายวีรชาติ โอฬาพิริยกุล อายุ 66 ปี อดีตรองผู้ว่าการผลิต และส่งน้ำการประปานครหลวง ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาวิศวกรในโครงการดังกล่าว และเป็นหุ้นส่วนระดับสูงในโครงการ ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนตีด้วยไม้เบสบอลเข้าที่ท้ายทอยด้านหลังเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ภายในไซด์งานก่อสร้าง ริมถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง อยู่ภายในตู้คอนเทนเนอร์ ดัดแปลงเป็นห้องทำงาน บนเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ของบริษัทเทรเชอร์ เอสเตท จำกัด

พยานคนหนึ่ง ให้การว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวีรชาติ เดินมาบอกให้ตนเข้าไปซ่อมคอมพิวเตอร์ในห้องทำงานให้ ก่อนจะเดินเข้าห้องเกิดเหตุ โดยตนยังไม่ว่าง กระทั่งเวลา 09.30 น. ตนเข้ามาที่ห้องดังกล่าว เพื่อซ่อมคอมฯ ปรากฎว่าประตูล็อค จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปพบนายวีรชาตินอนอยู่บนพื้นจมกองเลือด จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตไปแล้ว

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนบุคคลใกล้ชิดถึงเรื่องบาดหมาง และมูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง พร้อมจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา dailynews

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง