จับนักศึกษาม.ดัง ซุกกัญชา 400 กก. ค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น รวบนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง พร้อมกัญชา 400 กก. ค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท

วานนี้ (16 มิ.ย.) พ.ต.อ.ชาญศิริ สุขรวย รอง ผบก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล.พ.ต.ท.อภิชาติ จินาเพ็ญ รอง ผกก.4 บก.ทล. และ พ.ต.ต.กฤษฎา บุญศิริ สว.สทล.2 กก.4 บก.ทล. แถลงข่าวผลการจับกุม นายปัญญา และนายศราวุธ นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังของรัฐในเขต จ.เลย พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง 400 กิโลกรัม ซุกซ่อนมาในกระบะตอนท้ายของรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีเทา

706389-01

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงสามารถตรวจยึดของกลางได้เพิ่มเติมประกอบด้วย อาวุธปืนพกสั้น รวม 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทาวงหลวงประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงหนองเรือจับกุมตัวได้ ขณะขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวผ่านจุดตรวจ จ.ขอนแก่น

สอบสวน นายปัญญา ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ด้วยการส่งจำหน่ายกัญชามาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งนี้รับกัญชามาจากพ่อค้าชาวลาว ในเขต จ.บึงกาฬ จำนวน 500 กิโลกรัม เพื่อส่งจำหน่ายให้กับลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยส่งจำหน่ายผ่านบริษัทรับส่งสินค้าและไปรษณีย์เอกชนชื่อดัง ก่อนถูกจับกุมได้ส่งจำหน่ายไปแล้ว 100 กิโลกรัม ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำเพราะต้องการเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว และเงินทุนสำหรับการประกอบธุรกิจ ขณะที่กัญชาดังกล่าวหากส่งจำหน่ายได้ทั้งหมดจะมีมูลค่าสูงกว่า 7,000,000 บาท

706389-02

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง