แอร์พอร์ตลิงค์ แจงไม่ได้ขัดข้อง ยันใช้งานได้ปกติ

รถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ชี้แจงยันไม่ได้ขัดข้อง ยังใช้งานได้ปกติ แต่เสริมขบวนช่วยรถไฟไทยเสียบริเวณสถานีทับ มุ่งหน้าไปสุวรรณภูมิ 

จากรณีที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่าขบวนรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ได้เกิดขัดข้อง ไม่สามารถวิ่งได้ ที่สถานีรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ทับช้าง มุ่งหน้าไปสนามบินสุวรรณภูมิ ล่าสุดทางรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ไม่ได้มีการขัดข้องตามที่เสนอข่าวไปแต่อย่างใด ยังคงเปิดใช้งานได้ปกติ

46
ซึ่งสาเหตุที่ทางรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ได้ส่งขบวนรถเสริมนั้น เป็นเพราะมีรถไฟของการรถไฟเสียที่สถานีทับช้าง ทางรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์เห็นว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อน จึงได้เสริมขบวนรถเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ตกค้างอยู่บริเวณดังกล่าวแทน จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

สืบเนื่องจาก ช่วงเวลา 07.20น.รถไฟไทยสายตะวันออก(รฟท.) สถานีบ้านทับช้าง ขาเข้าเมือง ขัดข้อง จึงทำให้มีผู้โดยสารมาใช้บริการที่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์เป็นจำนวนมาก ทางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์จึงได้จัดขบวนรถเสริมเพิ่มเติมจากสถานีลาดกระบังอีก1ขบวน (จากปกติมีรถเสริมอยู่แล้วที่สถานีหัวหมาก) เพื่อรองรับผู้โดยสารที่สถานีบ้านทับช้างค่ะ และรถไฟไทยสายตะวันออก(รฟท.)ให้บริการได้ตามปกติ


วันนี้ (17 มิ.ย.) ได้รับรายงานว่า ขบวนรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ได้เกิดขัดข้อง ไม่สามารถวิ่งได้ ที่สถานีรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ทับช้าง มุ่งหน้าไปสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้ขบวนรถอื่นไม่สามารถเดินรถได้ และส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากตกค้างและไม่สามารถเดินทางต่อได้ ล่าสุดทางแอร์พอร์ตลิงค์ ได้สั่งเสริมขบวนรถมารับผู้โดยสารที่ตกค้างอย่างเร่งด่วนแล้ว

706476-01

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง