ขนลุก ! แมลงนับล้านบุกบ้านยายอ่างทอง ถูกกัดเป็นผื่นคัน จนอยู่ไม่ได้

ขนลุก ! แมลงนับล้านบุกบ้านยายอ่างทอง ถูกกัดเป็นผื่นคัน จนอยู่ไม่ได้ เจ้าหน้าที่ฉีดยาฆ่า ยังเอาไม่อยู่ 

วันนี้(18 มิ.ย. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากนางทองหล่อ นิยม อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1หมู่ 3 ตำบลหลักแก้ว อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ต้องหลั่งน้ำตาทุกข์หนักหลัง แมลงกระเบื้องปีกแข็งบุกยึดบ้านไม้ชั้นเดียว ใต้ถุนสูงเป็นที่อยู่อาศัยจำนวนนับล้านตัว ทำให้คุณยายวัย 67 ปี ไม่สามารถอยู่อาศัยภายในบ้านได้ เนื่องจากแมลงจำนวนมากกัด และทำให้คันทั่วตัว แถมยังเข้าไปในรูหูตอนนอนหลับ จึงได้ไปขออาศัยบ้านน้องสาวเป็นที่หลับนอนชั่วคราว เบื้องต้นทางลูกชายได้ทำการพ่นยาฆ่าแมลง แต่ก็ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้นตลอด จากนั้นได้เดินทางไปแจ้งทางอำเภอวิเศษชัยชาญ และทางอบต.หลักแก้ว พร้อมให้การช่วยเหลือ

ทั้งนี้ เบื้องต้นได้ทำการพ่นยาฆ่าแมลงตายไปเป็นจำนวนมาก และยังมีอีกจำนวนมากที่ยังมีชีวิตอยู่อาศัยภายในบริเวณบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ รับปากว่าในวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย.นี้ จะมาดำเนินการ ช่วยพ่นยาฆ่าแมลงอีกครั้ง โดยการทำความสะอาดครั้งใหญ่รื้อฝาบ้านและของต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้านออกพร้อมจะทำการพ่นยาให้ทุกซอกทุกมุม เพื่อกำจัดแมลงกระเบื้องปีกแข็ง

ด้าน นางทองหล่อ ซึ่งมีความทุกข์ใจมาก กล่าวทั้งน้ำตาว่า แมลงได้บุกมาอาศัยภายในบริเวณบ้านตนตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา และเพิ่มจำนวนขยายพันธุ์มากขึ้น ทำให้ตนไม่สามารถอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ จึงต้องไปขอความช่วยเหลือหน่วยงานราชการ เพื่อทำการกำจัดแมลงกระเบื้องปีกแข็งต่อไป

 

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง