‘วัดพระธรรมกาย’ ไร้ท่าทีเคลื่อนไหว เจ้าหน้าที่ รปภ. เข้ม

วัดพระธรรมกาย เช้านี้ยังปกติ ไร้แถลงการณ์ท่าทีความเคลื่อนไหว ขณะเจ้าหน้าที่ยังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

วันนี้(18 มิ.ย.) บรรยากาศล่าสุด ที่วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ยังเป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย บรรดาศิษยานุศิษย์ ยังปฏิบัติกิจกรรมทางศาสนาตามกิจวัตรเหมือนเช่นทุกวัน โดยวันนี้ทางวัดได้จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่ธรรมทายาท 2 โครงการ บริเวณสภาธรรมกายสากล วัดพระธรรมกาย ตั้งแต่เวลา 06.00 – 10.00 น. หลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้มีการนำหมายค้นมาที่วัดเพื่อจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถดำเนินการได้สำเร็จ หลังจากนั้นทางวัดยังไม่ได้มีการแถลงถึงท่าทีและแนวทางการเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น เช่นเดียวกับวันนี้ ที่ยังไม่มีการแจ้งกำหนดการแต่อย่างใด

ส่วนบริเวณสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นจุดที่คอยอำนวยความสะดวกสื่อมวลชนที่มาเกาะติดสถานการณ์ เช้าวันนี้ยังมีเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกและให้บริการด้านข้อมูลต่างๆ รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มตามปกติ โดยขณะนี้สื่อมวลชนจากหลากหลายสำนัก เริ่มทยอยเดินทางมาเฝ้าติดตามทำข่าวแล้ว

ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย ในวันนี้ บริเวณประตูทางเข้าที่ 7 ซึ่งเป็นทางเข้าออกหลัก ยังเปิดให้เข้าออกตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยตรวจตราบุคคลและรถที่ผ่านเข้าออกอย่างเข้มงวด ส่วนพื้นที่รอบนอกใกล้กับวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอคลองหลวง ยังคงมีการตั้งจุดตรวจเพื่อรักษาความปลอดภัย ป้องกันเหตุแทรกซ้อน และบริการประชาชนตามคำสั่งของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ถนนเส้นคลองหลวง ห่างจากประตูที่ 7 ประมาณ 500 เมตร

ขณะที่ พลตำรวจโทชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ขอหมายค้นวัดพระธรรมกายอีกครั้ง เพื่อติดตามจับกุมพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง