ดีแทค แจงข้อสงสัยความเชื่อมโยงระหว่าง “เจ้าสัวบุญชัย กับ ดีแทค”

CEO ดีแทค ออกหนังสือชี้แจงกรณีข้อสงสัยความเชื่อมโยงระหว่าง “เจ้าสัวบุญชัย กับ ดีแทค” ยันไม่มีนโยบายสนับสนุนกลุ่มบุคคลใดเป็นพิเศษ

วันที่ 21 มิ.ย. 59 นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ขอชี้แจงว่า คุณบุญชัย เบญจรงคกุล เป็นกรรมการของบริษัทฯท่านหนึ่งในจำนวนคณะกรรมการทั้งหมด 12 ท่านของบริษัทฯ โดยคณะกรรมการได้เลือกให้คุณบุญชัยทำหน้าที่ประธานกรรมการเท่านั้น โดยคุณบุญชัยไม่ได้เข้ามาบริหารกิจการหรือดูแลด้านการเงินของธุรกิจประจำวันของดีแทคแต่อย่างใด การดำเนินการของบริษัทฯในเรื่องดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของประธานเจ้าหน้าที่บริหารและคณะผู้บริหารตามที่ได้รับมอบหมายและภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการ ซึ่งการดำเนินงานจะอยู่ในกรอบนโยบายและหลักบรรษัทภิบาล

 นอกจากนี้ ดีแทคเป็นบริษัทมหาชน จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ไม่ว่าบุคคลใดก็สามารถซื้อหุ้นของดีแทคได้ตามระบบของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยในปัจจุบันเรามีผู้ถือหุ้นที่เป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันถึง 52,800 ราย โดยการดำเนินการต่างๆ ของบริษัทฯ อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและหลักบรรษัทภิบาลของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและองค์กรตามกฏหมายที่เกี่ยวข้อง

โดยขอยืนยันว่าดีแทคไม่มีนโยบายที่จะให้การสนับสนุนด้านการเงินหรือด้านใดๆแก่กลุ่มบุคคลใดเป็นพิเศษ นโยบายของดีแทคคือเราจะบริจาคเงินหรือสิ่งของการกุศลต่างๆเฉพาะเพื่อประโยชน์ของสังคมโดยรวมเท่านั้น และในการบริจาคเงินหรือสิ่งของการกุศลดังกล่าวในแต่ละกรณีจะต้องผ่านคณะทำงานที่ผมได้แต่งตั้งขึ้นเพื่อทำการตรวจทานถึงประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมก่อนการอนุมัติ

ผมอยากจะขอให้ทุกท่านเชื่อมั่นว่า ดีแทคเป็นผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมที่มุ่งให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า โดยไม่มีวัตถุประสงค์เอนเอียง ฝักใฝ่การเมือง หรือศาสนาใดศาสนาหนึ่งและเราไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความเชื่อใดๆของแต่ละบุคคล ในฐานะที่เราเป็นบริษัทที่ให้บริการโทรคมนาคม ดีแทคยึดมั่นในความเป็นกลาง และในหลักบรรษัทภิบาล

ผมและพนักงานดีแทคขอขอบคุณในทุกกำลังใจ ความเข้าใจในข้อเท็จจริง และความคิดเห็นที่ส่งเข้ามาให้กับดีแทค ผมในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารพร้อมด้วยพนักงานอีกกว่า 5,000 คนขอขอบคุณและพร้อมที่จะให้บริการด้านการสื่อสารแก่ทุกท่านด้วยความตั้งใจจริงต่อไป


ดีแทค (dtac) ชี้แจงกรณี “เจ้าสัวบุญชัย” เชิญชวนประชาชนร่วมปกป้อง “พระธัมมชโย” ว่า บริษัทไม่มีวัตถุประสงค์ฝักใฝ่ทางการเมือง ศาสนา หรือ ลัทธิความเชื่อใด

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (19 มิ.ย. 59) ทางบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของบริษัท ชี้แจงถึงกรณีที่นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการ บริษัท ดีแทค ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ “ข่าวเคลียร์ ข่าวชัด วัดพระธรรมกาย” เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา ในทำนองว่าเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมปฏิบัติธรรมและปกป้องพระธัมมชโยให้พ้นจากมลทิน

หลังจากกรมสอบสวนพิเศษหรือ ดีเอสไอ นำหมายค้นไปยังวัดพระธรรมกาย เพื่อขอตรวจและจับกุมพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า ทางบริษัทเป็นผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมที่มุ่งให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า โดยไม่มีวัตถุประสงค์ฝักใฝ่การเมือง ศาสนา หรือ ลัทธิความเชื่อใด

และดีแทคยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาลที่จะไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับความเห็นต่างระหว่างบุคคล การแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวไม่ว่าของบุคคลใด ถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับดีแทคแต่อย่างใด จึงเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน


‘เจ้าสัวบุญชัย’ ปลุกลูกศิษย์วัดพระธรรมกายนับล้าน ปกป้องธัมมชโย พ้นมลทินถูกใส่ร้าย

54193-r-1374198608209

เป็นที่ฮือฮาในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีที่มีการเผย บทสัมภาษณ์ของ นายบุญชัย เบญจรงคกุล เจ้าสัวหมื่นล้าน อดีตเจ้าของธุรกิจค่ายมือถือ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ซึ่งออกมาเปิดเผยผ่านรายการ”ข่าวเคลียร์ เคลียร์ข่าวชัด” ทางช่องDMC เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา

นายบุญชัย ระบุว่า หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนก็เชื่อว่าทุกคนจะได้เห็นจากข่าวที่ออกไปว่าเกิดอะไรขึ้น ตนเชื่อว่าพลังที่ร่วมจะมาร่วมกันนับล้านเพื่อปฏิบัติธรรม แผ่เมตตาให้กับสิ่งที่มันจะไม่ดีที่จะเกิดขึ้นกับพระเดชพระคุณหลวงพ่อของเรา ให้มันหายไป หลวงพ่อมีความหมายต่อเรามากคถ้าไม่มีหลวงพ่อ ก็ไม่มีเรา หลวงพ่อเปรียบประดุจแสงสว่างให้กับชาวโลก สันติสุขของโลกจะเกิดขึ้นได้ถ้าทุกคนนั่งขัดสมาธิ แล้วนั่งนึกถึงศูนย์กลางกาย
นายบุญชัย ยังระบุอีกว่า ถ้าเกิดมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นกับพระเดชพระคุณหลวงพ่อของเรา

ขอเรียนเชิญทุกท่านถ้าเดินทางได้ เดินทางมาร่วมปฏิบัติธรรมกับพวกผมนะครับ กับพี่น้องของเราอีกจำนวนมาก ยิ่งมากันได้ทั้งประเทศยิ่งดี ขอให้เริ่มตั้งแต่วันนี้ พรุ่งนี้ มะรืนนี้ มากันให้หมด เราไม่ต้องรอนะครับ เรื่องพวกนี้คราวนี้ไม่ต้องรอนะครับ เพื่อการปฏิบัติธรรมครั้งใหญ่ของเรา

เพื่อให้พลังแห่งสันติสุขมาสู่ประเทศไทยของเรา อีกครั้งหนึ่ง ให้เรื่องที่เข้าใจผิด มองข้ามไปเป็นที่ประจักษ์ ให้หลวงพ่อเราได้รับความยุติธรรม ให้พ้นมลทินที่ถูกใส่ร้าย อานิสงค์ผลบุญของเราที่มากันนับล้านจะส่งผลให้เราอยู่ในวงบุญของพระเดชพระคุณหลวงพ่อทุกภพทุกชาติตราบจนถึงที่สุดแห่งธรรมเรียนเชิญนะครับผมจะรอคอยทุกท่านอยู่

ทั้งนี้รายการข่าวเคลียร์ เคลียร์ข่าวชัด ซึ่งออกอากาศทางช่อง DMC ระบุว่า เป็นรายการที่นำเสนอเนื้อหาข้อเท็จจริงเพื่อให้ผู้ชมพิจารณาและเป็นสื่อกลางให้สาธุชนทั้งในและต่างประเทศ และยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องและเป็นทนายแก้ต่างให้พุทธศาสนา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง