ปิดตำนาน ‘เจ้าไนท์’ เสือจากัวร์โชว์ดำน้ำล่าเหยื่อ 100 ล้านวิว

ปิดตำนานเสือจากัวร์โชว์ดำน้ำล่าเหยื่อไนท์ซาฟารี แฟนทั่วโลกยอดวิวกว่า 100 ล้านวิว

นายศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า เจ้าไนท์ เสือจากัวร์ตัวไฮไลน์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี อายุ 5 ปี ที่แสดงอยู่ในโซนไนท์พรีเดเตอร์ และ เป็นขวัญใจของนักเที่ยวไปทั่วโลก ที่แสดงการดำน้ำและจับเหยื่ออาหารใต้น้ำโชว์จนนักท่องเที่ยวประทับใจ มีผู้ชมในยูทูปกว่า 100 ล้านวิวทั่วโลก ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยมาพบว่านอนตายในคอกกักช่วงเช้าวันที่ 19 มิ.ย. ล่าสุดสัตวแพทย์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้นำซากเจ้าไนท์ไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการตายแล้ว

cats1

ข่าวการตายของเจ้าไนท์ ทำให้นักท่องเที่ยวที่พากันเดินทางเข้าชมการแสดงต้องผิดหวังและต่างแสดงความเสียใจ ขณะที่เจ้าหน้าที่โซนไนท์พรีเดเตอร์ ก็เล่าว่า ช่วงเย็นวันที่ 18 มิ.ย. เจ้าไนท์ได้แสดงโชว์ตามปกติ และ ปรากฏว่าเจ้าไนท์ได้แสดงการดำน้ำโชว์การล่าเหยื่อใต้น้ำและมีการตีลังกา ม้วนตัว 3 ตลบใต้น้ำ จนนักท่องเที่ยวที่เข้าชมต้องยืนปรบมือให้ ต่อมาในช่วงกลางดึกเจ้าหน้าที่พบเจ้าไนท์มีอาการอาเจียน ต่อมาในช่วงเช้าสัตวแพทย์เข้าไปตรวจอาการที่คอกกักก็พบว่ามันตายแล้ว โดยมีเลือดออกจากปากเจ้าไนท์จำนวน

สำหรับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีเสือจากัวร์ทั้งหมด 4 ตัว โดยเจ้าไนท์ได้รับการฝึกให้แสดงในโซนดังกล่าวตั้งแต่อายุ 1 ขวบ จนคล่องและได้ทำการแสดงเรื่อยมาตลอดระยะเวลา 4 ปี จนโด่งดังไปทั่วโลกทั้งสื่อไทยต่างประเทศและในโลกโซเซียล

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง