อึ้ง! วิญญาณแม่ครูนวดแผนไทยเข้าสิงลูกศิษย์ในงานไหว้ครู

ตะลึง! วิญญาณแม่ครูนวดแผนโบราณ เข้าสิงร่างลูกศิษย์ ในพิธีไหว้ครูประจำปี จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนนวดไทยและศูนย์ถ่ายทอดองค์ความรู้ภูมิปัญญาไทย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จัดพิธีไหว้ครูประจำปีเพื่อน้อมรำลึกถึงครูบาอาจารย์ที่ประสาทวิชาการนวดแผนโบราณในการประกอบอาชีพ งานดังกล่าวมีลูกศิษย์มาร่วมพิธีจำนวนมาก แต่ปรากฏว่าระหว่างพิธีไหว้ครูและสาธิตการนวดตอกเส้น วิญญาณแม่ครูจันทร์แก้ว จันทรบุตร ซึ่งเป็นเจ้าของโรงเรียนได้เข้าสิงร่างนางอุไรวรรณ สืบคล้าย ซึ่งเป็นลูกศิษย์

ก่อนจะร้องไห้เรียกหาสามีและหลานชาย เมื่อเห็นสามีและหลานชายก็เข้าสวมกอดพร้อมบอกว่าเป็นห่วงสามีและหลาน รวมทั้งโรงเรียนจึงไม่ยอมไปไหน และเอาแต่ร้องไห้เอามือกอดพ่อครูบุญชู จันทรบุตร ซึ่งเป็นสามี จนทำให้ลูกศิษย์ที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกตะลึง ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นนานประมาณ 10 นาที วิญญาณจึงออกจากร่าง

ทั้งนี้นางอุไรวรรณ ที่ถูกวิญญาณแม่ครูเข้าสิงบอกว่ารู้สึกตัวตลอด แต่ควบคุมตัวเองไม่ได้และสิ่งที่แสดงออกมาเกิดขึ้นเองเพราะไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล

ส่วนนางกาญจนา จันทรบุตร บุตรสาวของแม่ครูที่เสียชีวิตบอกว่า จู่ ๆ นางอุไรวรรณ ก็เดินเข้ามาตำหนิตนเองว่าทำบุญใส่บาตรไปให้หรือเปล่า ซึ่งก็ยังงงอยู่ ๆ ตอนแรก แต่เมื่อเรียกชื่อเล่นตนเองซึ่งปกติจะไม่มีใครรู้นอกจากแม่เท่านั้นที่เรียก พร้อมทั้งทำตาเขียวใส่

จึงตอบไปว่าตนเองทำให้เกือบทุกวัน ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ใส่บาตรไปให้และแม่ยังขอให้นำผ้าซิ่นสีเขียวนำไปถวายให้ด้วยเพื่อที่จะใส่ ตนเองถึงกับขนลุกว่าเป็นแม่แน่นอน จากนั้นให้ไปเรียกพ่อและบุตรชายตนเองมาด้วย เมื่อมาถึงจึงสวมกอดและร้องไห้บอกเป็นห่วง สำหรับแม่ของตนเองเสียชีวิตเมื่อเดือนเมษายนปี 2558 ที่ผ่านมา ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

10

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง