เปิดใจ! สาวพิการไร้แขนขาอดีตเหยื่อแก๊งขอทาน

สาวพิการไร้แขนขา อดีตเหยื่อแก๊งขอทาน แฉถูกบังคับให้หาเงินกว่า 2 หมื่นบาทต่อวัน 

วันนี้ 20 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบสาวพิการไร้แขนขาสู้ชีวิต สานพรมเช็ดเท้าขายเลี้ยงตัว ที่ จ.ชัยนาท ความเป็นอยู่ลำบาก เผยเคยเป็นเหยื่อแก๊งค้ามนุษย์พาเร่ขอทาน วอนประชาชนเห็นขาทานไม่ต้องสงสารเพราะมีแก๊งคอยเป็นปลิงสูบเงิน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยดีกว่า

12

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่บ้านเลขที่118/14 หมุ่ที่ 5 ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เป็นบ้านพักที่ น.ส.คำจุน ผิวคำ อายุ 51 ปี สาวพิการสู้ชีวิตที่ยึดอาชีพสานพรมเช็ดเท้าขายผืนละ 60 บาท ขายเลี้ยงชีพ โดยนางสาวคำจุนเปิดเผยว่าอาศัยอยู่กับพี่สาว พ่อ แม่ และพี่เขย โดยความพิการของตนเป็นมาตั้งแต่กำเนิด ทำให้ใช้ชีวิตยากลำบาก ซ้ำร้ายตอนอายุ 7 ขวบถูกแก๊งค้ามนุษย์หลอกไปเร่ขอทานตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และถูกบังคับให้หาเงินเดือนละกว่า 2 หมื่นบาท

ทั้ง กรุงเทพมหานคร พัทยา เชียงใหม่ จนในที่สุดทนความโหดร้ายของแก๊งขอทานไม่ไหว จึงร้องขอพลเมืองดีให้แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยออกมาเมื่ออายุได้ 15 ปี จากนั้นจึงเข้ารับการฝึกอาชีพกับกรมประชาสงเคราะห์ในสมัยนั้น จนมีความรู้ในการสานพรมเช็ดเท้าด้วยปาก

อย่างไรก็ตามเคยคิดท้อแท้ในความพิการของตน จนพยายามฆ่าตัวตายมาหลายครั้ง แต่เมื่อได้เห็นเพื่อคนพิการด้วยกันที่มีสภาพลำบากและทุกข์ทนกว่าตนจึงคิดได้ และพยายามเข้มแข็งมองโลกในแง่ดี เป็นตัวอย่างในการสร้างกำลังใจให้กับคนรอบข้างมาโดยตลอด อบากฝากถึงประชาชนทั่วไปที่เห็นขอทานในที่ต่างๆขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ ไม่ต้องสงสารเพราะขอทานเหล่านั้นถูกบังคับมาหาเงินโดยมีแก๊งค้ามนุษย์อยู่เบื้องหลัง

*** ผู้ต้องการให้ความช่วยเหลือนางสาวคำจุน สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารธนชาต สาขาหางน้ำสาคร เลขที่ 666-6-01885-3 ชื่อบัญชี น.ส.คำจุน ผิวคำ หรือ นายเฉลี่ยว เขียนแป๊ะ หรือโทรให้กำลังใจได้ที่หมายเลข 081-394-6213

13

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง