ร้อยเอกฉุนขึ้นโรงพักแจ้งความข้าวผัดแพงจานละ 79 บาท

ร้อยเอกโกรธจัด ขึ้นโรงพักแจ้งความข้าวผัดแพงเกินความจริง แม่ค้าฟันจานละ 79 บาท

ร.อ.ชนะชัย แสนคำ นายทหารสังกัดเสนารักษ์ ค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 จ.เชียงใหม่ นำบิลเงินสดค่าข้าวผัดหมูไข่ดาวจานละ 79 บาท เข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งนำเงินมาจ่ายค่าอาหารกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่

Untitled-1

ร.อ.ชนะชัย บอกว่า ได้นำลูกน้องไปทำงานนอกสถานที่ บริเวณสวนหลวงล้านนา ร.9 ต.ช้างเผือก หลังลูกน้องรับประทานอาหารเสร็จ ตนเองจึงเข้าไปนั่งในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณอ่างเก็บน้ำหนองฮ่อที่อยู่ติดกัน โดยสั่งข้าวผัดหมูไข่ดาวมารับประทาน 1 จาน ส่วนน้ำดื่มได้เตรียมไปเอง แต่เมื่อเรียกเก็บเงิน ปรากฏพนักงานร้านได้นำบิลเงินสดมาเก็บเงินราคา 79 บาท ซึ่งถือว่าราคาแพงเกินความเป็นจริง ทั้งที่เป็นข้าวผัดธรรมดาเหมือนกับร้านค้าทั่วไป

หากราคา 50 บาท ก็ถือว่าแพงแล้ว ทั้งนี้อยากให้ทางร้านมีคุณธรรมบ้าง จึงนำใบเสร็จแจ้งความลงบันทึกประจำ พร้อมทั้งได้จ่ายเงินจำนวน 79 บาท ฝากไว้กับตำรวจเพื่อให้ทางร้านมารับเงินไป เพื่อที่จะได้ไม่ว่าตนกินแล้วไม่จ่ายเงิน

หลังเข้าแจ้งความตำรวจได้แจ้งเจ้าของร้านค้ามาพบที่โรงพัก แต่เจ้าของร้านดังกล่าวไม่ยอมมาแต่ให้เด็กเสิร์ฟมารับเงินค่าข้าวผัดจากตำรวจแทน โดยมีชายนอกเครื่องแบบที่มากับเด็กเสิร์ฟมาชี้ที่หน้าอกนายทหารยศร้อยเอกบอกว่าน่าจะพูดคุยกันได้ แต่ ร.อ.ชนะชัย ไม่คุยด้วย และเมื่อจ่ายเงินเสร็จ ร.อ.ชนะชัย ได้เดินไปขึ้นรถยูนิม็อคของโรงพยาบาลทหารค่ายกาวิละ ที่มีเจ้าหน้าที่ทหารนั่งอยู่เต็มหลังรถจอดรออยู่หน้าโรงพักเดินทางกลับค่ายทันที

ร.อ.ชนะชัย บอกด้วยว่า หลังจากนี้จะนำบันทึกประจำวันไปร้องเรียนที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดเชียงใหม่ให้ไปตรวจสอบร้านค้าร้านอาหารในย่านดังกล่าวว่าจำหน่ายอาหารแพงเกินความเป็นจริงหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้มีการเอาเปรียบลูกค้าจนเกินไป

MThai News

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง