‘สุขุมพันธุ์’ ขอโทษคน กทม.น้ำท่วมหนัก ยันทำเต็มที่

‘สุขุมพันธุ์’ ประชุมป้องกันน้ำท่วมกรุงหลังฝนถล่มหนัก พร้อมขอโทษประชาชน ยืนยันเร่งแก้ไขปัญหาเต็มที่

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการสำนักระบายน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ประชุมหารือร่วมกัน เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักจนทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย 36 จุด และเตรียมวางแผนรับมือฝนในรอบต่อไป

โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาปริมาณน้ำฝนมีมากเป็น 2 เท่า ในรอบ 25 ปี ทาง กทม. ต้องเฝ้าระวังโดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง พร้อมเพิ่มอุปกรณ์และบุคลากรไปประจำจุดเสี่ยง และถนนสายหลัก เมื่อเกิดน้ำท่วมขังรอระบาย เจ้าหน้าที่จะเร่งระบายน้ำลงสู่คลอง โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง เช่น ถนนรัชดาภิเษก โดยรอบต่อไปจะเพิ่มเครื่องสูบน้ำอีก 4 เครื่อง จากเดิม 6 เครื่อง เพื่อเร่งแก้ไขปัญหา

นอกจากนี้ หลังจากที่น้ำลดระดับลง เจ้าหน้าที่ทุกสำนักงานเขต ต้องเข้าตรวจสอบตามตรอก ซอก ซอย และให้การช่วยเหลือประชาชนโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้พิการ พร้อมขอโทษประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ สำหรับปัญหาน้ำท่วมขังรอการระบาย รวมไปถึงการจราจรที่ติดขัดสาหัส เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณน้ำท่วมขังรอระบาย 36 จุด ขณะนี้เหลือเพียง 27 จุด และใน 27 จุดนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งแก้ไขต่อไปและหาแผนรองรับคือ การก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองบางซื่อ มีกำหนดแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายนปีหน้า เชื่อว่าปัญหาดังกล่าวจะเบาบางลง

 

ที่มา  INN


ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม กทม. หน้าศาลอาญา รัชดา หลังฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมขังสูง

วันนี้(21 มิ.ย.) เวลา 08.30 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมขัง บริเวณถนนรัชดา โดยเฉพาะหน้าศาลอาญา ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ ทำให้มีน้ำท่วมขังอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา มีฝนตกลงอย่างหนัก คาดว่าจะใช้เวลาระบายอีกหนึ่งชั่วโมง

โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เผยว่า  กทม.เร่งสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองบางซื่อ สามารถระบายน้ำได้ 60 ลบ.ม./วินาที  โดยระบุว่า อุโมงค์ระบายน้ำคลองบางซื่อบางส่วนเริ่มใช้ปลายปีนี้ และเสร็จสมบูรณ์ประมาณเดือน มี.ค.-เม.ย.60

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @weeranan

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ กทม. ขอประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณดังกล่าว เนื่องจากกำลังเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า มีการปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธิน, สะพานข้ามแยกรัชดา-ลาดพร้าว เพราะหน้าศาลอาญา รัชดาฯ น้ำท่วมสูง แนะเลี่ยงรัชดาภิเษกขาเข้า

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Pat_ThaiPBS

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง