อ่างทองอ่วม! พายุฝนถล่ม ต้นไม้-เสาไฟ หักโค่น

เกิดลมพายุพัดกระหน่ำในเขตพื้นที่ จ.อ่างทอง บ้านเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนัก เสาไฟฟ้าหักโค่น ล้มขวางถนน

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตพื้นที่ จ.อ่างทอง ได้เกิดลมพายุพัดกระหน่ำ และฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง พบ บริเวณ หมู่ 5 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เสาไฟฟ้าหักโค่น ล้มขวางถนนที่เป็นเส้นทางหลักสัญจร ของหมู่บ้าน ทำให้ไม่สามารถสัญจรได้ ไฟฟ้าดับทั้งหมู่ นานหลายชั่วโมง และเสาไฟฟ้าล้มทับรั้วบ้านประชาชน ได้รับความเสียหาย ต้นไม้ใหญ่หักโค่น จำนวนหลายต้น น้ำท่วมขัง หลายจุด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางด้าน นางไสว สุขเกษม อายุ 65 ปี ชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายเล่าว่า ช่วงเกิดเหตุมีลมพายุ ทั้งฝนทั้งลม และฟ้าร้อง เสียงดังมากตนไม่กล้าออกมาจากบ้าน จนได้ยินเสียงเหมือนฟ้าลงดังเปรี้ยง พอฝนหยุดตกและไม่มีพายุ ตนจึงออกมาดู และพบว่าได้รับความเสียหายอย่างที่เห็น

เบื้องต้น ได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า ให้เร่งมาช่วยตัดไฟและเร่งซ่อมแซม เพราะ บางพื้นที่มีน้ำท่วมขังและเสาไฟฟ้าล้มขวางถนน ซึ่งเป็นทางหลักของหมู่บ้านที่ใช้สัญจร ในขณะที่บรรดาชาวนาชาวสวนชาวไร่ต่างดีใจ เมื่อมีฝนตกลงมา เนื่องจากที่ผ่านมา ในพื้นที่ จ.อ่างทองไม่เคยมีฝนตกลงมาเลยแม้แต่ครั้งเดียว ในขณะที่หลาย ๆ จังหวัดมีฝนตกกันอย่างต่อเนื่อง ฝนตกครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่ตกลงมาตั้งแต่เริ่มเข้าฤดูฝน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง