อุกอาจ! วัยรุ่นบุกกุฏิวัดเมืองพัทลุง ยิงพระเจ็บสาหัส

กลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย. บุกกุฏิวัดเมืองพัทลุง รุมทำร้าย – ยิงพระเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุ

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วิชัย ขวัญอ่อน สารวัตรเวร สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงพระลูกวัดท่าแค ท้องที่หมู่ 1 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ที่เกิดเหตุบริเวณหน้ากุฏิตรงท้ายวัด เจ้าหน้าที่พบรอยเลือด ปลอกกระสุนปืนลูกซอง ก้อนหิน ตกอยู่ และพบร่องรอยการต่อสู้อีกจำนวนหนึ่ง

707307-01

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพัทลุงไปก่อนหน้าที่นี้ ทราบชื่อคือ พระเปรียว หรือ ด.ต.ดนัย นวลศรี สังกัดกองกำการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ยะลา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่แขนขวา และใบหน้าถูกตีด้วยก้อนหินได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงค่ำได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 คน ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาที่กุฏิพระเปรียว พร้อมข่มขู่แล้วขับรถออกไป ก่อนจะวกกลับมาอีกครั้งช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. พร้อมรถจักรยานยนต์ที่มีเพื่อนขับมา รวม 3 คน และเรียกให้พระเปรียวลงมาจากกุฏิ เมื่อพระเปรียวลงมา กลุ่มวัยรุ่นก็ได้รุมทำร้ายและใช้อาวุธปืนยิง แล้ววิ่งหลบหนี สำหรับพระเปรียวนั้น เพิ่งมาบวชที่วัดท่าแคได้เป็นเวลา 1 เดือน ส่วนสาเหตุนั้นยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง