จับแก๊งตร.ปลอม ตั้งด่านลอย-รีดไถชาวบ้าน ที่ประจวบฯ

ตำรวจประจวบฯ รวบกลุ่มคนร้ายแอบอ้างเป็นตำรวจ ตั้งด่านลอย-ขอตรวจฉี่ รีดไถชาวบ้าน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 มิ.ย. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้เข้าจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 5 คน และหญิง 1 คน หลังมีประชาชนร้องเรียนว่า กลุ่มคนดังกล่าวมีพฤติกรรมน่าสงสัยแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านลอยรีดไถเงินชาวบ้านในพื้นที่ซอยหลังวัดเกาะหลักพระอารามหลวง อ.เมือง จ.ประจวบฯ สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรอยู่บนบริเวณดังกล่าว

ตำรวจปลอม, ด่านตรวจ, ข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ตำรวจปลอม

 

ซึ่งระหว่างที่เข้าจับกุมคนร้ายได้ไหวตัวทันพยายามขับรถหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งล่าไล่สะกัดจับก่อนจะควบคุมตัวได้ในที่สุด ทั้งนี้จากการตรวจค้นพบสิ่งผิดกฎหมายจำนวนหลายรายการ เป็นรถเก๋งจำนวน 2 คัน สีดำไม่ทราบยี่ห้อแน่ชัด เนื่องจากถูกสับเปลี่ยนโลโก้รถและติดป้ายทะเบียนปลอม ปืนพกสั้นขนาด .32 ม.ม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 14 นัด วิทยุสื่อสารไม่มีทะเบียน 5 เครื่อง,

มีดยาว 1 เล่ม มีดพกสั้น 2 เล่ม กระบองเหล็กหดได้ 2 อัน โทรศัพท์ไอโฟน 6 พลัส 1 เครื่อง ป้ายทะเบียนปลอมจังหวัดต่างๆ 6 แผ่น เครื่องชอร์ตไฟฟ้า 1 อัน อุปกรณ์ตรวจปัสสาวะ 5 ชุด เงินสด 18,000 บาท และบัตรประจำตัวอ้างเป็นข้าราชการตำรวจ ชื่อ ด.ต.บุญถนอม ผบ.หมู่ กก.3 บก.ป. ซึ่งไม่พบอยู่ในกลุ่มผู้ถูกจับกุม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำส่งให้ร.ต.ท.หญิง สุภาภรณ์ ดวงกันยา พงส.สภ.เมืองประจวบฯดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง