โฆษกวัดพระธรรมกาย เร่งประสานลูกศิษยวัด FB กำกวม

โฆษกวัดพระธรรมกาย รอประสานศิษย์ โพสต์ภาพสื่อบน Facebook กำกวม ระบุ การลงชื่อของสื่อมวลชนเป็นการจารึกประวัติศาสตร์เท่านั้น

วันนี้ 24 มิ.ย.ความเคลื่อนไหวที่วัดพระธรรมกาย ตลอดช่วงเช้าวันนี้ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ ได้แจ้งสื่อมวลชนว่า จะไม่มีการแถลงข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีของพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย จึงขอให้ติดตามความเคลื่อนไหวที่ ป.ป.ช. เนื่องจากศิษยานุศิษย์บางส่วนจะเดินทางไปเพื่อติดตามคดี

708287-01

นอกจากนี้ ในกลุ่ม LINE นอกจากนี้ลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย โพสต์ภาพสื่อมวลชนที่เข้าไปทำข่าวตรวจคนอุโบสถวัดพระธรรมกาย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ใจความว่า

“สื่อมวลชนกำลังก้าวข้ามจากความเสื่อม และเริ่มซึมซับกับความเลื่อมใส ตั้งจิตขอขมาบูชาพระรัตนตรัย จะตั้งใจนำเสนอข่าวสาร ตามความเป็นจริง” ซึ่งข้อความดังกล่าว ทำให้สื่อมวลชนตั้งข้อสังเกต และถามถึงเจตนาของผู้ที่โพสต์ Facebook ว่าจะเป็นการชักนำ และพยายามที่จะดึงสื่อมวลชนเข้าไปเป็นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือไม่ พร้อมกับเรียกร้องให้มีการลบรูปภาพดังกล่าว โดยโฆษกคณะศิษยานุศิษย์ ได้ขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงว่า เฟซบุ๊กดังกล่าว ผู้โพสต์แสดงความเห็นส่วนบุคคล ซึ่งทางวัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อ

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสาร วัดพระธรรมกาย พาสื่อดูอุโบสถ ยันไร้อาวุธ สิ่งผิดกฎหมาย ปัดพระธัมมชโยฟอกเงิน วอนอย่าเร่งรัดคดี

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. ที่วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้พาสื่อมวลชนหลากหลายสำนัก เยี่ยมชมภายในวัดพระธรรมกายก่อนจะเข้าสู่ประตูที่ 5 ซึ่งเป็นพื้นที่ชั้นในสุดของทางวัดในพื้นที่ 196 ไร่ โดยเข้าไปเยี่ยมชมอุโบสถ หลังมีกระแสข่าวว่ามีการซุกซ่อนอาวุธ และของผิดกฎหมายที่มีผลตรงความมั่นคงของชาติ

โดยอุโบสถหลังดังกล่าวสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2520 แล้วเสร็จเมื่อปี พ.ศ.2525 รวมระยะเวลาก่อสร้าง 5 ปี โดยทางคณะศิษยานุศิษย์ได้พาเข้าไปเยี่ยมชมใต้ถุนโบสถ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นพื้นที่ลับที่สุดของทางวัด และไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน โดยภายในสิ่งของส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการอุปสมบทพระที่มาบวชใหม่ ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามการนำสื่อมวลชนเข้าชมในครั้งนี้ ทางวัดไม่อนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่ ในส่วนของกุฏิสงฆ์ได้ เนื่องจากเป็นเขตของสังฆวาส

1

ซึ่งภายหลังเข้าเยี่ยมชม นายองอาจ โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายได้แถลงข่าว โดยกล่าวว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าดีเอสไอเข้ามาตรวจค้น ขณะนี้ทางวัดยังเปิดให้ประชาชนเข้ามาได้ตามปกติ แต่จะมีการตรวจสอบที่เข้มงวดเพื่อป้องกันไม่ให้มีบุคคลที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ ส่วนอาการอาพาธของพระธัมมชโยอยู่ในช่วงพักฟื้น และต้องดูแลอย่างใกล้ชิดจากคณะแพทย์

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าพระธัมมชโยเป็นผู้บริสุทธิ์ ในคดีการกระทำผิดฟอกเงินและรับของโจร เนื่องจากที่ผ่านมามีการเปิดเผยของข้อมูล ซึ่งสามารถตรวจสอบที่มาทางการเงินได้ทั้งหมด พร้อมยืนยันว่า เงินที่ได้รับบริจาคมานั้นพระธัมมชโย ไม่ได้นำไปใช้ส่วนตัว และไม่มีการโอนถ่ายเงินคืนไปให้กับ นายศุภชัย แต่อย่างใด

ทั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรก หลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ นำหมายค้น พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้ามาตรวจสอบเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่ได้ เนื่องจากมีศิษย์ธรรมกายขัดขวางไม่ให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

วัดธรรมกาย_9402

วัดธรรมกาย_8917

วัดธรรมกาย_6459

วัดธรรมกาย_3092

 

MThai News


บรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย สื่อแน่น ด้าน โฆษกศิษยานุศิษย์ จ่อแถลงหลังพาสื่อเยี่ยมชมวัด

5

ตลอดช่วงเช้าวันนี้ ที่วัดพระธรรมกาย ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด เกี่ยวกับความคืบหน้าคดีของ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย โดย นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ระบุว่า จะมีการแถลงข่าวอีกครั้งภายหลังจากที่พาสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมภายในอุโบสถวัดพระธรรมกาย เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.

ขณะเดียวกัน สื่อมวลชนหลากหลายสำนัก ได้เดินทางมาที่วัดพระธรรมกาย เพื่อรอเข้าเยี่ยมชมภายในอุโบสถ ทั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกหลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้ามาบุกค้นภายในวัดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมาแต่อย่างไรก็ตาม การเยี่ยมชมในครั้งนี้ จะไม่สามารถเข้าไปถึงกุฏิที่พักของพระธัมมชโยได้ เนื่องจากเป็นเขตสังฆาวาส โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้า

 

ที่มา : INN

MThai News


โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เตรียมนำสื่อเข้าชมภายในวัด หลังมีกระแสข่าวซุกอาวุธ 23 มิ.ย. นี้

วันนี้ 21 มิ.ย. นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย แจ้งกับสื่อมวลชนผ่านทางแอพพลิเคชั่น Line กลุ่ม “news วัดพระธรรมกาย” ซึ่งทางวัดพระธรรมกาย ใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางการในการแจ้งหมายข่าวและความเคลื่อนไหวกับสื่อมวลชนโดยข้อความดังกล่างระบุว่า

707357-01

“เนื่องด้วยมีข่าวออกมาไม่นานนี้ทำนองว่าภายในวัดพระธรรมกาย อาจมีสิ่งผิดกฎหมาย หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อาจนำไปสู่การใช้ความรุนแรง ดังนั้น ในวันพฤหัสบดี 23 มิ.ย. 59 เวลา 13.00 น. ทางวัดพระธรรมกาย จึงเตรียมนำสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมในบริเวณเขตพื้นที่ภายในอุโบสถวัดพระธรรมกายด้วย”

อย่างไรก็ตาม การเตรียมนำสื่อมวลชนเข้าชมภายในวัดพระธรรมกาย ถือเป็นความเคลื่อนไหวและท่าทีจากวัดครั้งแรก หลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้เข้านำหมายศาลเข้าตรวจค้นเพื่อจับกุมพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร จากอดีตประธานเครดิตสหกรณ์ยูเนี่ยนคลองจั่น เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง