ฝนถล่มกรุงกลางดึกน้ำขัง23จุด-อุตุเผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น

ฝนถล่มกรุง ต่อเนื่องน้ำท่วมขังรวม 23 จุด ต้นมะขามยักษ์ล้มขวางถนนศรีอยุธยาเคลื่อนย้ายแล้ว การจราจรเช้านี้หนึบ ขณะที่ ชาวบ้าน หวั่นฝนตกหนักทำน้ำเพิ่ม ด้าน อุตุฯ เผย อีสานกลางตอ.ใต้มีฝน – กทม.60%

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ยังคงเกิดฝนตกหนักถล่มกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง และพบว่ามีน้ำท่วมขังในหลายจุด ซึ่งกรุงเทพมหานคร ได้รายงานสภาพของฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง รอการะบายรวม 22 จุด และฝากประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ใช้รถ หลีกเลี่ยงเส้นทาง บริเวณถนนฉิมพลี จากถนนบรมราชชนนี ถึงทางรถไฟตลิ่งชัน เนื่องจากมี น้ำท่วมขังสูง 15-20 ซม. เป็นระยะทางยาว ประมาณ 200 เมตร กินพื้นผิวจราจร 2 ช่องทาง เจ้าหน้าที่กำลังเร่งระบายสูบน้ำลงคลอง

707584-01

ในพื้นที่ ถ.พระราม 4 ศาลาแดง สีลม บ่นไก่ คลองเตย ซ.ปรีดีพนมยงค์ ถ.เพชรบุรี ดินแดง พบว่า มีน้ำขัง รอการระบาย ที่ถนนสุขุมวิท 107 มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร 1 ช่องทางระยะทางยาว 100 เมตร ขณะที่กรุงเทพมหานคร สรุปพื้นที่ ที่มีน้ำท่วมขังรอการระบาย รวม 22 จุด เจ้าหน้าที่เร่งระบายโดยการสูบน้ำ

อย่างไรก็ตาม ยังรับแจ้งพบต้นมะขามยักษ์ล้มเกาะกลาง ถ.ศรีอยุธยา ช่วงหน้าสนามม้า มุ่งหน้าแยกวัดเบญฯ เนื่องจากฝนตกและลมแรง เจ้าหน้าที่หน้าสำนักเขตตุสิต ช่วยกันตัดต้นไม้เพื่อเคลียร์พื้นที่การจราจรแล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่หน่วย BEST ของเขตบางกอกใหญ่ ได้ช่วยกันเก็บขยะหน้าตะแกรง เพื่อช่วยการระบายน้ำ บริเวณถนนจรัลสนิทวงศ์ ช่วงที่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า โดยมีเครื่องสูบน้ำทำงานอย่างเต็มกำลัง

ขณะที่ภายในซอยรมอินทรา 34 พบว่า ก่อนหน้านี้ ที่รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ แต่ล่าสุด ถนนเส้นหลักในซอยปริมาณน้ำบนผิวการจราจร แห้งลงแล้ว แต่ในซอยย่อยต่างๆ รวมทั้งหมู่บ้านทองสถิตย์ ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ ล่าสุด มีเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งระบายน้ำตลอดทั้งคืน

จากการสอบถามแม่ค้า ที่อาศัยอยู่ภายในซอยรามอินทรา 34 ระบุว่า มีความวิตกกังวล ว่า หากฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เหมือนเมื่อวานที่ผ่านมา ก็จะทำให้มีน้ำท่วมขังยาวนานออกไปอีก โดยคืนนี้ ก็ยังไม่สามารถเข้าบ้านได้ ต้องนอนในรถ ที่จอดอยู่บนถนนนอกซอย พร้อมกับยอมรับว่า ปีนี้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมานั้น ทางครอบครัว ไม่ทันได้ตั้งตัวรับมือ เนื่องจากตกมากระทันหัน ไม่เหมือนกับน้ำท่วมเมื่อช่วงปี 2554 ที่ มีการเตรียมตัวล่วงหน้า รวมทั้งปริมาณน้ำสูงกว่าปี 2554 และทำให้ปีนี้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก คาดว่า หากในช่วงเช้าวันนี้ยังมีฝนตกลงมาอีกชาวบ้านก็วันพรุ่งนี้ ชาวบ้านก็ยังจต้องใช้ชีวิตในน้ำ จนกว่าจะมีการระบายแล้วเสร็จ

อุตุฯ เผย อีสานกลางตอ.ใต้มีฝน – กทม.60%

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ยังคงมีฝนตกได้ ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทางตะวันตกของภาคกลาง ทำให้ตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ยังคงมีฝนตกได้

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง