โอละพ่อ! ‘ลุงสมจิตร’ อ้างเป็นอดีต ตร.ขายปลาหมึก ที่แท้แต่งเรื่อง

ลุงสมจิตร อาชีพขายปลาหมึกปิ้งเมืองพิษณุโลก ที่อ้างตัวเป็นตำรวจ น้อมรับผิดระบุแต่งเรื่องขึ้นมา ไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตขนาดนี้

จากกรณีมีพ่อค้าปลาหมึกแห้งบดชื่อดังที่เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่านั้นเป็น ตำรวจกองปราบแฝงตัวมาขายปลาหมึกหาข่าวอาชญากรรมในพื้นที่ตลอด 25 ปีจนเกษียณอายุราชการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ตำรวจ, ปลาหมึกบด

ล่าสุดวันนี้ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.พิษณุโลก ลงพื้นที่ไปพบ ลุงสมจิตร ซึ่งอยู่ที่บ้านพัก โดยมีอาการเครียดท้อแท้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ลุงสมจิตรกล่าวว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นสิ่งที่แต่งขึ้น เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักร้านของตนเอง

พร้อมยอมรับว่าตนเองพูดโกหกกรณีอ้างว่าตนเองเป็นตำรวจกองปราบ เพราะไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตหรือดังไปทั่วประเทศแบบนี้ ทั้งนี้ขออภัยกองปราบปรามและทุกภาคส่วนรวมถึงสังคมที่แกไม่พูดความจริงโดยหลังจากนี้ขอโอกาสประกอบอาชีพขายปลาหมึกปิ้งตามปกติเพียงอย่างเดียว และขอให้ลูกค้ายังคงกลับมาอุดหนุนแกเหมือนเดิมเพราะเป็นเพียงอาชีพเดียว ที่แกยังคงหาเลี้ยงครอบครัวได้

อย่างไรก็ตามล่าสุดวันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาพูดคุยกับแกถึงเรื่องราวทั้งหมดโดยลุงสมจิตรได้ชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และสัญญาว่าจะไม่แอบอ้างว่าตนเองเป็นตำรวจอีกต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


ชาวพิษณุโลก รู้แล้วทึ่งกันทั้งเมือง เมื่อพ่อค้าปลาหมึกแห้งบดชื่อดังที่อยู่คู่เมืองพิษณุโลก ยอมเผยความจริงออกมาว่าตนเองนั้นเป็น ตำรวจกองปราบแฝงตัวมาขายปลาหมึกหาข่าวอาชญากรรมในพื้นที่ตลอด 25 ปีจนเกษียณอายุราชการ

วันนี้เมื่อเวลา 21.00 น.ที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ยังคงมีประชาชนหมุนเวียนกันมาเลือกซื้อปลาหมึกบดจากรถพ่วงข้าง ที่มีชื่อร้านว่า “ใหญ่ยาวอร่อย” หลังทราบข่าวจากแวดวงสังคมออนไลน์ว่าความจริงแล้ว พ่อค้าปลาหมึกบดชื่อดังและเป็นที่คุ้นเคยของชาวจังหวัดพิษณุโลกมายาวนานหลายสิบปีนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบแฝงตัวมาหาข่าวในพื้นที่เพื่อป้องกันและปราบปรามปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่

ตำรวจ, ปลาหมึกบด

คืนนี้ พันตำรวจเอกสมจิตร (ขอสงวนนามสกุล) หรือลุงสมจิตร อดีตข้าราชการตำรวจเกษียณอายุราชการ อายุ 69 ปี ยังคงเร่งย่างปลาหมึกแห้งขนาดต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้าที่มีให้เลือกตั้งแต่ราคาตัวละ 25บาท ไปจนถึงตัวละ 280 บาท

โดยบรรยากาศการซื้อขายปลาหมึกแห้งบดที่นี่ ยังคงเป็นไปตามสไตล์ของลุงสมจิตร ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบและหลงไหลของลูกค้าชาวพิษณุโลก และนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ที่หมุนเวียนกันมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 19.00-23.00 น.ของทุกวัน มายาวนาน 34 ปีแล้ว

พันตำรวจเอกสมจิตร ยอมรับว่า เรื่องราวที่มีการพูดถึงลุงสมจิตรว่าตนเองนั้นเป็นอดีตสายลับนั้นเป็นเรื่องจริง ตนเองเป็นคนจังหวัดพิจิตร และไปเรียนที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม และเมื่อเข้ารับราชการประจำอยู่ที่กองปราบปราม ได้สักระยะหนึ่งจึงมีคำสั่งให้ตนเองพร้อมเพื่อนรวม 5 คน มาแฝงตัวอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก ทั้ง 9 อำเภอ

ตำรวจ, ปลาหมึกบด

โดยตนเองเลือกที่หาวิธีที่จะเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะบ่อนการพนัน ร้านเหล้า แหล่งอบายมุขต่างๆ ด้วยการใช้รถพ่วงข้างขายปลาหมึกแห้งบด เนื่องจากสะดวกและสามารถเข้าถึงได้ทุกตรอกซอกซอย โดยได้ปฏิบัติตนตามยุทธวิธีหรือการฝึกมาโดยตลอด ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ดัดแปลงอาวุธประจำกายและวิทยุสื่อสารเป็นรูปแบบต่างๆเพื่ออำพราง ไม่ให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ได้ทราบว่าตนเองนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจากส่วนกลาง

รวมแล้วตนเองเป็นสายลับ ปลอมตัวมาเป็นพ่อค้าขายปลาหมึกแห้งบด อยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก รวมระยะเวลา 25 ปี จนกระทั่ง เมื่อ 9 ปี ที่ผ่านมาตนเองได้เกษียณอายุราชการ แต่ด้วยความผูกพันกับการขายของและรู้สึกไม่เหงาเมื่อได้ออกมาพูดคุยกับลูกค้า ประกอบกับการขายปลาหมึกแห้งบดนั้น มีรายได้ดีสามารถหาเลี้ยงชีพได้ถึงแม้ว่าจะเกษียณอายุแล้วก็ตาม จึงตัดสินใจออกมาขายปลาหมึกแห้งบดอย่างต่อเนื่อง

ตำรวจ, ปลาหมึกบด

ซึ่งการขายดังกล่าวยังเป็นผลดีต่อสุขภาพ เพราะได้ออกกำลังกายโดยการบดปลาหมึกให้ลูกค้าได้รับประทานอีกด้วย ด้านลูกค้าที่มาเลือกซื้อปลาหมึกแห้งบด จากร้านของลุงสมจิตร นั้นบอกว่า รู้สึกชื่นชอบในรสชาติความอร่อย ปลาหมึกแห้งบดของลุงสมจิตร รวมถึงความเป็นเอกลักษณ์ของท่วงท่าลีลาการบดปลาหมึกที่ไม่เหมือนใคร จนได้ปลาหมึกที่อร่อยนุ่มลิ้น

ลุงสมจิตร ยังเปิดเผยเคล็ดลับของการขายปลาหมึกแห้งบดด้วยว่า จะต้องคัดเลือกปลาหมึกแห้งที่มีคุณภาพมาจำหน่าย ตนเองนั้นไปซื้อมาจากจังหวัดกระบี่ ส่วนวิธีการทำจะต้องใช้ความร้อนที่เหมาะสมและรีบบดปลาหมึกให้ยืดมากที่สุดและจะมีความนุ่มอร่อยเป็นที่ถูกใจของลูกค้าอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง