ฮือฮา ! ชาวบ้านแห่ตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ‘พ่อท่านคล้าย’ เกจิดัง เชื่อรักษาโรคได้

ฮือฮา ! ชาวบ้านแห่ตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ‘พ่อท่านคล้าย’ เกจิชื่อดัง เชื่อรักษาโรคได้สารพัดอย่าง

วันนี้(23 มิ.ย.) มีรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง ได้แห่ไปที่บ้านห้วยโศก หมู่ที่ 3 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เป็นจำนวนมาก หลังจากมีการร่ำลือกันว่า พบบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นบ่อของอดีตเกจิอาจารย์ชื่อดัง พ่อท่านคล้าย หรือพระครูพิศิษฐ์อรรถการ แห่งวัดสวนขัน จ.นครศรีธรรมราช เคยขุดไว้สมัยที่มาทำไร่อยู่บ้านของเพื่อนสนิทเมื่อกว่า 100 ปีที่ผ่านมา โดยบริเวณปากบ่อมีการตั้งโต๊ะบูชาชาวบ้านนำธูปเทียนดอกไม้กราบไว้ขอพร ก่อนตักน้ำมาลูบหัว บางรายตักน้ำใส่ภาชนะนำกลับไปบูชา ซึ่งภาชนะตักน้ำทำมาจากตอกหมาก วางเรียงรายอยู่ริมขอบบ่อ


นางเพ็ญศรี พลจรัส อายุ 47 ปี เหลนของพ่อท่านคล้าย เปิดเผยว่า มีการเล่าต่อกันมาว่าบ่อนี้ มีประวัติความเป็นมาว่า พ่อท่านคล้าย ได้มาทำไร่ กับเพื่อนสนิท ซึ่งเป็นทวดของตน แต่ขณะทำไร่ก็ได้ลงไปขุดบ่อน้ำไว้ เพื่อดื่มกิน และอาบ แม้จะขุดไปไม่ลึกแต่ก็มีน้ำออกมาตลอดไม่เคยแห้ง ในช่วงหน้าแล้งที่ผ่านมาก็ไม่แห้ง และได้ปลูกต้นขนุน กับต้นโตนดไว้ต่อมาพ่อท่านคล้ายได้ประสบอุบัติเหตุขณะโค่นไม้ จนทำให้ขาหัก ต้องตัดขาทิ้ง ซึ่งพ่อท่านคล้าย ได้ตัดขาด้วยตัวของท่านเองด้วย

จากนั้นพ่อท่านคล้ายได้กลับไปที่ จ.นครศรีธรรมราช และบวช จนมีชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้มีพระภิกษุเดินทางมาในที่ดินดังกล่าว ได้ตักน้ำ รวมทั้งนำต้นขนุนที่ตายเหลือแค่ตอแต่เป็นต้นที่พ่อท่านคล้ายปลูกไปด้วย โดยตนไม่ทราบว่านำไปทำอะไร ต่อมาก็มีชาวบ้านหลายคนมานำน้ำที่บ่อไปดื่มกิน ลูบหัว ก็ทำให้หายป่วยไข้จำนวนหลายรายแล้ว รวมถึงมีการบอกต่อถึงความศักดิ์สิทธิ์ของน้ำบ่อแห่งนี้ ซึ่งขณะนี้ในแต่ละวันมีคนแวะเวียนมาวันละ 200 ถึง 300 คนต่อวัน โดยชาวบ้านที่มาพูดเสียงเดียวกันว่า มากินน้ำบ่อ“พ่อท่านคล้าย”แล้วหายป่วย ปวดเมื่อย อัมพาต อัมพฤต คนที่ถูกมนต์ดำมากินก็หาย

สำหรับการตักน้ำขึ้นจากบ่อแห่งนี้ต้องใช้ตอกหมากอย่างเดียว ภาชนะอย่างอื่นไม่ได้อย่างเด็ดขาดนี่คือเคล็ดลับของการตักน้ำบ่อพ่อท่านคล้าย สำหรับพ่อท่านคล้ายเป็นเกจิชื่อดังด้านวาจาสิทธิ์ มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย เกิดเมื่อปี 2419 และมรณภาพเมื่อปี 2513 รวมสิริอายุ 96 ปี

 

ที่มา dailynews

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง