ทนายสายชนขอยุติหน้าที่!! ร้องเป็นธรรมคดีลูกตำรวจฆ่าคนพิการ

ทนายอนันต์ชัย ประกาศยุติเรียกร้องความเป็นธรรมคดีลูกตำรวจฆ่าคนพิการ หลังคดีอยู่ในการพิจารณาของอัยการ ลั่นพร้อมทำหน้าที่ในฐานะทนายความในชั้นศาลให้กับครอบครัวชายพิการให้ดีที่สุด

ความคืบหน้าในคดี 6 โจ๋ลูกตำรวจทำร้ายคนพิการจนเสียชีวิตนั้น ล่าสุดทนายสายชน หรือนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความที่เรียกร้องขอความเป็นธรรมในคดีดังกล่าวได้ประกาศขอยุติการทำหน้าที่แล้ว ภายหลังโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท. ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันไม่เพิ่มข้อหาจากฆ่าโดยเจตนา เป็นข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนตามที่เรียกร้องไป

ทนายสายชน, คดีลูกตำรวจฆ่าคนพิการ, ฆ่าคนพิการ, ลูกตำรวจ, อนันต์ชัย ไชยเดช
ทนายสายชน

โดยนายอนันต์ชัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ผมสู้จนถึงที่สุดแล้ว ขอยุติบทบาทเพียงเท่านี้” ผมได้ปฎิบัติหน้าที่ ในฐานะที่เป็นตัวแทนของทางผู้เสียหาย ถือว่าครบถ้วนสมบูรณ์แล้วครับ ผมทำถึงที่สุดแล้วครับ แม้ว่าจะเป็นการร้องไปยังสถานที่ต่างๆ แม้ว่าจะเป็นการร้องอัยการสูงสุดเพื่อขอความเป็นธรรม

เพราะฉนั้นนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผมก็จะไม่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์และจะไม่ให้ข่าวที่ใดๆ อีก และจะไม่ออกรายการไหนอีก ผมขอยุติบทบาทของผมเองเท่านี้ เพื่อให้ขบวนการยุติธรรมโดยเฉพาะอัยการศาลฯไม่มีแรงเสียดทานจากประชาชน และเป็นการกดดันศาลฯ อย่างที่ท่านปรเมศวร์ คิดเอาไว้ ผมคิดแล้ว ผมได้คุยกับคุณเมธัส กับผู้เสียหาย ทุกคนก็ตกลงตามที่ผมคิดเอาไว้ครับ

973766-img.rwcn2d.1p

ทั้งนี้การยุติบทบาทดังกล่าวนายอนันต์ เผยว่า การยุติบทบาทครั้งนี้ไม่ใช่การหยุดทำหน้าที่ในฐานะทนายของคดีฝ่ายโจทก์ และขอย้ำว่าจะขอทำหน้าที่ในฐานะทนายความในชั้นศาลให้กับครอบครัวชายพิการให้ดีที่สุด เพราะคดีนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจรณาของอัยการ หากตนยังเคลื่อนไหวอาจถูกมองว่าเป็นการกดดันอัยการและศาล จึงของดให้ข่าวและวิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกเพื่อลดแรงเสียดทานจากประชาชนจนอาจทำให้กระบวนการยุติธรรมเกิดความเสียหาย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง