ครอบครัวนักเจ็ตสกีแชมป์โลกร้องสื่อ หลังลูกตายแต่คู่กรณีเยียวยาไม่เต็มที่

ครอบครัวนักเจ็ตสกีไทยแชมป์โลก ปี 2015 ร้องสื่อ ลูกถูกชนที่หัวเสียชีวิตคาที่ แต่ครอบครัวคู่กรณีดูแลเยียวยาไม่เต็มที่

นางประภาวดี ฉันทะสันติธรรม อายุ 46 ปี มารดาของ เด็กชายฉันทัช หรือ คอปเตอร์ ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี นักเจ็ตสกีไทยแชมป์โลกปี 2015 ที่พลัดตกเจ็ตสกีขณะซ้อม ก่อนถูกเจ็ตสกีอีกคันเสยเข้าศีรษะเสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน พร้อมเปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุตนกับสามีนั่งอยู่ห่างจากน้องคอปเตอร์เพียง 20 – 30 เมตร

708100-01

ขณะที่ฝึกซ้อมและขับขี่เพื่อดูความพร้อมของเจ็ตสกี หลังจากที่ลูกชายผลัดตกเจ็ตสกีแล้ว ก็มีเด็กชาย เอ (นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ ขับตามมาพุ่งชนเข้าศีรษะอย่างจัง และไม่ทราบว่าทำไมน้องไม่ถอนคันเร่งหรือเบี่ยงหลบ อาจเป็นเพราะขาดประสบการณ์และด้วยความตกใจ โดยทางครอบครัวไม่เคยเรียกร้องค่าเสียหาย หรือต้องการดำเนินคดีแก่เด็กชาย เอ เพียงแค่อยากให้ผู้ปกครองของเด็กมีความรับผิดชอบดูแลกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ รวมถึงตักเตือนและสร้างจิตสำนึกให้กับเด็กชายเอ ด้วย

สำหรับเงินจัดงานฌาปนกิจศพที่ยังขาดอีกเพียง 160,000 บาท จากทั้งหมด 380,000 บาท แต่ผู้ปกครองของเด็กชายเอ ได้ต่อรองขอจ่ายเพียง 220,000 บาท ทั้งที่ฐานะของครอบครัวเด็กชายเอมีฐานะที่ดีกว่ามาก ตนมองว่าเหมือนถูกเอาเปรียบทั้งที่ตนก็ไม่ได้เรียกร้องอะไร และไม่เคยเปิดเผยคู่กรณี เนื่องจากเห็นว่าเป็นเยาวชนไม่อยากให้เด็กเสียอนาคต

จากนั้นเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ตนเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาแก่เด็กชายเอ ในข้อหา กระทำการประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายถึงแก่ความตาย และยังทราบอีกว่าทางตนแทบไม่มีหลักฐานเลย วันที่ไปสอบพยานทางตนมีเพียงสามีเท่านั้นเนื่องจากไปกัน 3 คน

รวมถึงกล้องวงจรปิดที่จับภาพที่เกิดเหตุได้ก็เสียทั้ง ๆ ที่กล้องตัวอื่นใช้ได้ปกติและภายในบึงก็มีเพียงแค่ 2 คนที่เล่นเจ็ตสกี แต่ทางครอบครัว เด็กชายเอ มองว่าเป็นเพียงอุบัติเหตุ ต่างคนต่างมองว่าเป็นฝ่ายถูก แต่ตนก็ยืนยันว่าไม่มีเจตนาจะเอาความผิดแก่เด็กเพียงแค่อยากให้ทางครอบครัวดูแลรับผิดชอบ

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง